Đường Hoa Lombard Street Với Dốc Nghiêng Lạ Kỳ Nhất Thế Giới

Du lịch San Francisco sẽ chưa trọn vẹn nếu bạn không ghé qua Lombard street – con phố với dốc nghiêng ngoằn ngoèo và là con đường được chụp ảnh nhiều nhất tại đây.

Đường Lombard Được Xây Dựng Năm Nào?

Được xây dựng từ năm 1922, đường hoa Lombard street tuy chỉ dài 400 mét nhưng rất độc đáo bởi 8 khúc cua tay áo rất ngặt, khó lái nằm giữa các luống hoa trên con đường dốc. Do đó, con đường chỉ dành riêng cho những người lái chắc tay.

Lombard street - Cảnh đường hoa nhìn từ trên cao.

Cảnh đường hoa nhìn từ trên cao.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Cách Di Chuyển Trên Đường Hoa

Với quy định chỉ được lái tối đa 5km/h, lưu thông một chiều từ trên xuống dưới nhằm tránh ách tắc giao thông, những dòng ô tô tại Lombard street phải mất rất nhiều thời gian khi “bò” qua 8 khúc ngoặt đó. Đó cũng là lý do khiến vòng đời các ôtô ở San Francisco thấp hơn 1/3 so với phần còn lại của Mỹ.

Lombard street - Đường hoa Lombard – Con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở San Francisco

Đường hoa Lombard – Con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở San Francisco

Tuy nhiên, chính những đường cong gấp khúc của Lombard Street đã làm giảm đi mức độ nguy hiểm khi lưu thông trên con đường này. Nếu đi bộ, bạn vẫn có thể ngắm đường hoa Lombard từ một cầu thang được xây dựng dọc con đường.

Những Điểm Đặc Biệt Tại Lombard

Đường hoa Lombard hấp dẫn khách du lịch San Francisco do được phủ đầy hoa, đặc biệt là những cụm hoa cúc, hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Người ta thiết kế bồn hoa xen kẽ, thay đổi theo mùa, rực rỡ như một công viên thu nhỏ.

Lombard street - Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại đường hoa Lombard

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại đường hoa Lombard

Lombard cũng là một trong những điểm đẹp nhất để ngắm thành phố San Francisco, xuyên qua các khu biệt thự từ thời Victoria. Chính vì thế, giá nhà ở đây được xếp vào hàng cao nhất nhì ở San Francsico. Một căn nhà ở đây được định giá trung bình là 45 triệu USD, phá vỡ kỷ lục bất động sản của San Francisco.

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Tại Đường Hoa Lombard

Vị trí tốt nhất để chụp ảnh đường phố là từ phố Leavenworth. Từ phía dưới cùng chụp ngược lên, bạn sẽ thấy những chiếc ôtô đi dốc ngược đầu xuống một cách chậm chạp và luống hoa rực rỡ bên cạnh những toà nhà mang kiến trúc cổ xưa.

Lombard street - Đoạn dốc tại đường hoa chụp từ phía dưới cùng.

Đoạn dốc tại đường hoa chụp từ phía dưới cùng.

Lombard street - Các phương tiện đang di chuyển trên đường hoa.

Các phương tiện đang di chuyển trên đường hoa.

Để đến được đường hoa Lombard street, du khách phải đi qua cáp treo dành cho ôtô ở Hyde Street. Chiếc cáp này dừng ngay tại đỉnh dốc. Từ điểm cao này, bạn cũng có thể nhìn xuống Hyde Street tới quảng trường Ghirardelli, tới Fisherman’s Wharf (Bến tàu ngư phủ), Alcatraz và phần còn lại của vịnh.

Lombard street - Đường hoa Lombard vào ban đêm

Đường hoa Lombard vào ban đêm

Nhìn về phía đông thì những North Beach, Telegraph Hill, và cầu Cổng Vàng bắc qua vịnh San Francisco sẽ cho bạn một góc chụp rất ngoạn mục! Nếu bạn muốn trải nghiệm điều thú vị hơn nữa, bạn hãy đi cáp treo xuống Lombard vào ban đêm sẽ là những trải nghiệm khó quên tại thành phố này đấy!

Cảm Xúc Khi Tham Quan Đường Hoa Lombard Street

Tôi thích San Francisco còn vì những con dốc dài hun hút, dài và dốc đến độ đứng từ đầu này không thể đoán được đầu kia của con dốc có gì.

Lombard street - Ảnh: Minh Đức

Ảnh: Minh Đức

Lombard street - Tác giả Minh Đức

Tác giả Minh Đức

Ngồi xe hơi chạy qua những con đường khúc khuỷu lên xuống đó đúng là một trải nghiệm nên có trong đời, đi xe ngoài đường mà như đang ngồi Roller Coaster. Nhất là đoạn đường Lombard street dốc đứng, đi xe hay đi bộ đều mệt và đã như nhau.