Search

Share

Du Lịch Mỹ Ghé Thăm Philadelphia Và Chiếc Chuông Nứt

Mục lục

Là thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ, Philadelphia được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Chuông tự do là một trong những biểu tượng của nền độc lập của Hoa Kỳ. Và hiện đang “trú ngụ” ở tiểu bang Pennsylvania thuộc thành phố Philadelphia. Nếu một lần đi du lịch Mỹ bạn đừng bỏ lỡ kỳ quan mang tính lịch sử này nhé.

Lịch sử hình thành của quả chuông tự do bị nứt

Theo lời giới thiệu của các hướng dẫn viên du lịch, cũng như thông tin bạn có thể đọc thấy ở Wikipedia, quả chuông này được đặt mua từ Công ty “Lester và Pack”, nay là “Whitechapel Bell Foundry”, tại Luân Đôn, Anh Quốc vào năm 1752, và được đúc lên một câu thơ: “Công bố tự do trên khắp xứ sở với toàn thể dân chúng sinh sống trên đó”.

Tọa lạc tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, quả chuông tự do này đã được người ta rung lên để đánh dấu sự ra đời bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ vào ngày 08 tháng 7 năm 1776.

Du lịch Mỹ ghé thăm Philadelphia và chiếc chuông nứt

Chân dung quả chuông tự do ở Philadelphia

Chuông được treo nhiều năm trong gác chuông của một ngôi nhà thuộc tiểu bang Pennsylvania (nay gọi là Nhà Độc lập). Chuông được sử dụng để triệu tập các nhà lập pháp cho các phiên họp và để báo cho các công dân đến các cuộc họp công cộng. Trong những năm 1830, chuông đã được chọn làm biểu tượng cho chủ trương xóa bỏ chế độ nô lệ, vì vậy mọi người gọi nó là chiếc “Chuông Tự do”.

Du lịch Mỹ ghé thăm Philadelphia và chiếc chuông nứt

Khách tham quan chuông tự do ở Philadelphia

Du lịch Mỹ ghé thăm Philadelphia và chiếc chuông nứt

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Quả Chuông Tự Do

Tại sao quả chuông tự do lại bị nứt?

Đó là câu hỏi của các cháu nhỏ và cũng là câu hỏi chung của hầu hết khách đến đi du lịch Mỹ và ghé tham quan quả chuông này. Câu trả lời từ các hướng dẫn viên là: “Ban đầu chuông này bị nứt lần đầu tiên sau khi đến Philadelphia do quá trình vận chuyển, và đã hai lần được đúc lại bởi những người thợ địa phương là John Pass và John Stow.”

Du lịch Mỹ ghé thăm Philadelphia và chiếc chuông nứt

Cận cảnh vết nứt của quả chuông tự do

Tuy nhiên, việc giải thích của các hướng dẫn viên du lịch dường như chưa phải là câu trả lời đủ chính xác cho câu hỏi về vấn đề bị nứt của quả chuông. Bởi lẽ chiếc chuông không phải là quá lớn và việc sửa chữa hàn gắn xóa đi vết nứt có lẽ không phải là quá khó đối với những người thợ lành nghề dù đã hành nghề cách đây hàng trăm năm. Nhưng người ta vẫn để lại vết nứt trên chiếc chuông. Phải chăng đó cũng là một thông điệp gửi tới muôn đời sau những câu hỏi về ý nghĩa của tự do:

  • Không có sự tự do nào là thực sự trọn vẹn?
  • Có quá nhiều người đã đến đánh chuông để mong cầu tự do nên nó phải nứt?
  • Có tự do nào mà không phải trả giá?

Dù là câu hỏi hay câu trả lời như thế nào thì chiếc chuông tự do ở Philadelphia vẫn là một chiếc chuông nứt và tại các cửa hàng lưu niệm trên các con phố đi bộ hay tại các sân bay bờ Đông và bờ Tây Hoa Kỳ, tất cả những chiếc chuông tự do xinh xắn được bán làm quà lưu niệm đều được mô phỏng theo mẫu chiếc chuông nứt này.

Du lịch Mỹ ghé thăm Philadelphia và chiếc chuông nứt

Quả chuông tự do ở Philadelphia chính là biểu tượng thu hút khách du lịch

Ngoài quả chuông tự do, khi đi du lịch Mỹ tour bờ Đông hoặc liên tuyến Đông – Tây bạn còn được tham quan những điểm đến nổi tiếng ở Philadelphia như: Toà nhà Độc lập, bảo tàng Rodin, Carpenter’s Hall, Liberty Bell Trung tâm, trung tâm Hiến pháp quốc gia,…

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy