Trước khi được cấp visa, quý khách phải trải qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ. Chính vì thế để chuẩn bị tốt nhất, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ cung cấp cho quý khách về 5 điều cần lưu ý sau đây.

5 điều cần lưu ý trước khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ

 

Dựa theo luật Di trú của Mỹ quy định 3 điều kiện để xét cấp visa không di dân như:

  • Du lịch
  • Công tác ngắn hạn
  • Du học
  • Thăm thân nhân
  • Các chương trình trao đổi giáo dục…

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, quý khách cần chuẩn bị thật kỹ 5 mục nội dung vô cùng thiết yếu, cụ thể:

1. Xem xét và cấp visa Mỹ

Việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ được viên chức lãnh sự quán quyết định độc lập và duy nhất đối với mỗi người xin cấp Visa. Không có bên thứ 3 nào tác động được đến kết quả visa của bạn. Tất cả dựa trên thông tin và tình trạng của mỗi người xin cấp visa.

các lưu ý khi phỏng vấn xin visa mỹ - dulichhoanmy.com

Bạn nên nhớ rằng Xin Visa Mỹ không có sự may rủi.

Thời gian trung bình để xem xét và cấp visa là hai ngày làm việc. Sau khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ, nếu visa được đồng ý cấp, thông thường bạn sẽ nhận được visa trong vòng ba ngày làm việc thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Thời gian xem xét đối với từng trường hợp cụ thể, có thể khác nhau căn cứ trên hoàn cảnh của từng cá nhân và những yêu cầu đặc biệt khác.

2. Không được trình bày sai sự thật khi xin visa Mỹ

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, bạn nên lưu ý rằng thông qua chữ ký của mình, kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào, bạn đảm bảo rằng tất cả các thông tin mà bạn cung cấp là đúng sự thật và chính xác.

Bạn phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật, cho dù hồ sơ của bạn do một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị giúp. Bất kỳ một hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo gian dối nào cũng có thể khiến cho bạn dễ bị rớt visa Mỹ 3 lần hoặc vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa đến Hoa Kỳ.

3. Thiết bị điện tử

Bạn không được mang các loại thiết bị điện tử kể cả điện thoại di động vào bên trong đại sứ quán Hoa Kỳ.

Bạn nên gửi các thiết bị điện tử của mình tại nơi an toàn hoặc tại phòng bảo vệ của Đại sứ quán trong khi chờ đợi phỏng vấn xin visa Mỹ.

4. Quy định trong buổi phỏng vấn

Theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, không có một đối tác thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa Mỹ của bạn. Quy định này được áp dụng cả với bên thứ ba là Công dân Hoa Kỳ hoặc Công dân định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  • Nếu một bên thứ ba nào đó muốn tham giam vào việc xin visa Mỹ của bạn. Bên thứ ba có thể viết thư nêu rõ nguyện vọng của họ và đương đơn có thể mang theo thư đó vào phỏng vấn.

  • Công dân Việt Nam dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.

  • Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Các viên chức đã được đào tạo để phỏng vấn bằng tiếng Việt.

  • Nếu bạn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên làm việc tại đại sứ quán sẽ phiên dịch cho bạn.

5. Bệnh truyền nhiễm

Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam rất thận trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn của quý khách. Vì thế, nếu bạn đang bị sốt và ho, đau họng, hắt hơi hoặc mắc bất kỳ triệu chứng nào của bệnh truyền nhiễm, bạn không đến Đại sứ quán Mỹ. Nếu bạn có hẹn phỏng vấn xin đi visa Mỹ trước đó, bạn nên đặt lại lịch hẹn mới.

3 mẹo cần biết khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Thời hạn của visa Mỹ: khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.

Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác.

An ninh: Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin visa sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ.

Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có visa trong tay.

Điện thoại: Bạn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.

Theo Yêu Du Lịch
Ngày 3/12/2012