Du lịch Mỹ – Hội hoa anh đào ở Washington

Du lịch Mỹ – Hoa anh đào nở rực rỡ khu vườn quốc gia ở Washington, trong ngày đầu tiên của lễ hội, qua ống kính của bạn Đăng Duy.

Hội hoa năm nay tổ chức từ ngày 29/3 tới 13/4. Ngày đầu tiên, trời nắng và đã bớt lạnh, rất nhiều người đã tới đây ngắm hoa. Ảnh chụp trên đường từ ga điện ngầm đến khu trồng hoa, phía xa là Capitol Hill, trụ sở Quốc hội Mỹ.

hoihoaanhdao_03

Ước tính năm nay sẽ có hơn một triệu lượt người dự hội, trong đó hơn một nửa là du khách từ các vùng của nưóc Mỹ và từ các nơi khác trên thế giới.

hoihoaanhdao_05

Nhìn rừng hoa anh đào đẹp thế này, ít người biết rằng hoa cũng có một lịch sử khá “gian nan”. Hoa anh đào được Nhật Bản tặng Mỹ từ năm 1909. Lứa đầu tiên tới thủ đô Washington đầu năm 1910, nhưng không lâu sau đó, cơ quan kiểm dịch Mỹ phát hiện hoa có một số côn trùng lạ và một số mầm bệnh thực vật. Toàn bộ số hoa đó đã bị tiêu huỷ bằng cách đốt. Năm 1912, đợt hoa thứ hai mới được chở đến và dần dần về sau, nhiều chuyến nữa tiếp tục. Tất cả đều được trồng trong khu vực National Mall.

hoihoaanhdao_04

Người tham quan đứng đông đặc bên sông Potomac để ngắm hoa và thưởng thức phong cảnh.

Dù hiện tại nước Mỹ có những ưu tư như chiến tranh Iraq, kinh tế khó khăn, nhưng những điều đó không hề thể hiện trên nét mặt những người dự hội.

01-hoadaowas_01

01-hoadaowas_04

Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ ngắm hoa anh đào tại Washington DC

Hoa anh đào trồng ở đây có rất nhiều loại, trong đó có loại hoa màu trắng.

Đây là khu tưởng niệm những người đã chết trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Có 50 cột đá dựng theo hình tròn, trên mỗi cột có khắc tên một bang của Mỹ.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất