Du lịch Mỹ: Khám phá hồ Tahoe

Du lịch hồ Tahoe là một địa danh kỳ vĩ và nằm trong số những kỳ tích bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia. Hồ nước ngọt này nằm ở rặng núi Sierra Nevada, Hoa Kỳ, tiếp giáp 2 tiểu bang California và Nevada.

Tham quan cảnh đẹp thơ mộng khi du lịch đến hồ Tahoe

Hồ được nhà địa chất học nhất trí đã hình thành cách đây 2 triệu năm và là một phần của lòng chảo Lake Tahoe. Hình dáng hiện nay của nó được cho là hình thành vào thời kỳ Băng Hà. Lake Tahoe nổi tiếng vì nước ở đây trong vắt và kỳ vĩ ở bất kỳ góc độ nào. Du lịch hồ Tahoe còn là một thắng cảnh du lịch lý tưởng mà du khách không thể bỏ lỡ, đặc biệt là vào mùa đông và mùa hè.

 

Du lịch hồ tahoe - du lịch Hoàn Mỹ - Cảnh sắc tuyệt đẹp tại khu vực hồ.

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại khu vực hồ.

Hồ Tahoe nằm ở đâu?

Nó nằm ở phía tây thành phố Carson City, bang Nevada và được xem như hồ nước nằm cao chót vót trên cao và lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Độ sâu của nó vào khoảng 500 thước, hay 1,645 feet và đứng thứ nhì tại Mỹ.

Những hoạt động thú vị

Các hình thức nhà nghỉ mọc lên xung quanh hồ nước này với nhiều chương trình dã ngoại thú vị. Vào mùa đông, trượt tuyết ở đây thu hút khách du lịch Mỹ đến rất đông. Người lái xe phải mất nhiều giờ đồng hồ để lên đến nơi. Dù bạn dã ngoại hay trượt tuyết qua đêm, Tahoe luôn có chỗ ở và những tiện nghi như nước nóng cho bạn. Nếu đi sang phía Nevada, khách có thể đánh bài thoải mái. Từ đây đến Reno, Carson City và thủ phủ Sacramento chỉ mất có 1 tiếng lái xe.

Du lịch hồ tahoe - du lịch Hoàn Mỹ - Các loại thực vật tại đây tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên thanh bình và êm dịu.

Các loại thực vật tại đây tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên thanh bình và êm dịu.

Lake Tahoe chủ yếu được chính quyền bảo vệ một phần vì kỹ nghệ du lịch rất hốt bạc. Dù là mùa xuân hay mùa thu thì khách đến đây vẫn tấp nập. Cứ đến đầu mùa thu, hồ lại trở nên đông người hơn với những trò chơi nước lý thú. Bạn có thể thả neo du thuyền ra hồ, ngồi câu cá, hay lướt sóng, trượt nước, để ca-nô kéo dù đưa bạn lên cao. Nhiều nơi còn có khách sạn trông ra phía hồ vô cùng lãng mạn.

Không chỉ có thế, du khách có thể mặc đồ nhái lặn xuống đáy hồ hay nhảy cầu xuống nước. Nhưng không phải ai cũng có thể lặn vì nơi này được xem là có độ cao bất ngờ dễ gây giảm áp suất nhanh chóng trong cơ thể nếu không trải qua những khóa lặn căn bản.

Du lịch hồ tahoe - dulichhoanmy.com - Lối kiến trúc xinh xắn, thơ mộng của những ngôi nhà bên hồ.

Lối kiến trúc xinh xắn, thơ mộng của những ngôi nhà bên hồ.

Đi cắm trại ở Lake Tahoe khi du lịch Hòa Kỳ cũng không kém phần hào hứng. Bạn có thể mướn xe đạp hoặc cùng những người bạn của mình tổ chức đi leo núi từ đường bằng phẳng ven suối đến những nơi có đá gập ghềnh cheo leo.

Du lịch hồ tahoe - dulichhoanmy.com - Đạp xe quanh hồ là một loại hình rất thu hút khách du lịch khi đến đây.

Đạp xe quanh hồ là một loại hình rất thu hút khách du lịch khi đến đây.

Một trong những đường mòn nổi tiếng nhất tại đây là đường mòn Tahoe Rim Trail dài 165 dặm tương đương với 270 km đi dọc theo hồ. Đối diện hồ về phía tây là khu Granite Chief Wilderness nơi dã ngoại và cắm trại qua đêm độc đáo. Ngoài ra khu vực này cũng nổi tiếng là có sói, chồn, diều hâu và gấu, nhưng chúng ở rất sâu trong rừng và rất sợ người.

Du lịch hồ tahoe - dulichhoanmy.com - Vào mùa đông, du khách có thể tham gia trải nghiệm hoạt động trượt tuyết hấp dẫn.

Vào mùa đông, du khách có thể tham gia trải nghiệm hoạt động trượt tuyết hấp dẫn.

Vào mùa trượt tuyết nhiều đường dốc được lập ra từ dễ đến khó cho khách. Ở đó vào mùa đông mưa tuyết và bão tuyết xảy ra cũng khá thường xuyên. Có những trạm cứu hộ và kéo người chơi lên cao để họ trượt xuống dưới. Cũng có những chỗ khác thấp hơn như Squaw Valley có trò “snow tubing” hào hứng. Mỗi chiếc phao có thể chứa từ 1 đến 4 người và mọi người cùng trượt xuống dưới cùng lúc. Nếu bỏ ra một số tiền nho nhỏ bạn cũng có thể lái xe trượt tuyết.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất