Hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon của nước Mỹ được người da đỏ Navajo tìm thấy trong những cuộc rong ruổi triền miên vào thế kỷ 18 – 19. Ngày nay, cảnh sắc ảo diệu độc nhất vô nhị và những câu chuyện của thổ dân đã biến nơi này thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Hẻm núi Linh Dương nằm ở đâu? Thuộc bang nào?

Antelope Canyon hay còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương, cách thành phố Page của tiểu bang Arizona khoảng 15 phút đi ô tô. Nhưng là lãnh địa của người Navajo, nơi này không được xâm nhập tùy tiện. Khi đi du lịch Antelope đến các tầng của hẻm núi quanh co và chiêm ngưỡng những vòm đá xoắn ốc trứ danh, bạn phải được người thổ dân dẫn đi. Hãy tôn trọng điều đó!

Hình ảnh Hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon đầy mê hoặc

Bởi vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí, hẻm núi Linh Dương đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng và được lên ảnh nhiều nhất nước Mỹ. Hầu hết các nhiếp ảnh gia, cả nghiệp dư và chuyên nghiệp đều hội tụ về đây. Có thể nói đây là một trong những địa điểm đầy thách thức đối với giới nhiếp ảnh, vì mục đích chính của họ khi đến đây chính là săn lùng những hình ảnh tuyệt mỹ từ kì quan thiên nhiên tại Antelope Canyon.

Hẻm núi linh dương - Những vòm đá xoắn nhiều màu sắc và hiểm trở của Antelope Canyon là tác phẩm của những dòng nước lũ chảy xiết. 

Những vòm đá xoắn nhiều màu sắc và hiểm trở của Antelope Canyon là tác phẩm của những dòng nước lũ chảy xiết Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ.

Antelope thượng (Upper Antelope) là phần khe núi nằm phía trên được ánh sáng chiếu đẹp lung linh, huyền ảo như trong tranh, đặc biệt vào ngày hè nắng ấm khi mặt trời nhô cao. Phần còn lại của hẻm núi nằm phía dưới được tạo hóa ban tặng một hình thù kỳ bí, giống như đầu Linh Dương.

Hẻm núi linh dương Antelope - Để khám phá Antelope phải đi qua những thang sắt dẫn sâu xuống lòng đất.

Để khám phá Antelope phải đi qua những thang sắt dẫn sâu xuống lòng đất Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ.

Đặc biệt, hẻm núi Atelope là nơi công chúa nhạc Pop – Britney Spears quay clip “I’m not a girl, not yet a woman” và cũng là một trong những thắng cảnh đẹp xuất hiện trong bộ phim hành động ‘ăn’ khách – “Mũi tên gãy’ (Broken Arrow).

Bên dưới vùng núi đá sa thạch ngoạn mục là những hẻm núi quanh co bí hiểm. -

Bên dưới vùng núi đá sa thạch ngoạn mục là những hẻm núi quanh co bí hiểm Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ.


tư vấn tham quan hẻm núi linh dương

Xem thêm: Hẽm núi Linh Dương nơi phải đến một lần trong đời


XEM THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG DU LỊCH HOÀN MỸ TRONG TUYẾN ANTELOPE THÁNG 5/2019