Du lịch Mỹ – Kỳ án Kennedy sau 50 năm – Cao thủ tình trường

Du lịch Mỹ – Quan hệ tình ái của Tổng thống Mỹ đời thứ 35 cũng bí ẩn không kém cái chết của ông.

Theo Robert P.Watson, sử gia chuyên nghiên cứu tình sử phong lưu của các đời tổng thống Mỹ, phải đến ít nhất 7 vị có quan hệ tình ái ngoài luồng trước và sau khi vào Nhà Trắng, từ Thomas Jefferson đến Bill Clinton. Tuy nhiên, không ai có thể tranh đua được với John F.Kennedy (JFK) về mặt tình trường.

kyan

Cuộc hội ngộ định mệnh giữa John F.Kennedy (phải) và nữ diễn viên Marilyn Monroe

Bẩm sinh đào hoa

Nhà viết tiểu sử cho Kennedy, ông Robert Dallek đã mô tả JFK là “kẻ sát gái bẩm sinh”, không ngừng lao đầu vào các cuộc chinh phục tình ái.

Theo Đài National Geographic, tác giả này cho hay ngay chính bản thân Kennedy cũng chẳng lý giải được tại sao mình cần quan hệ với nhiều phụ nữ như vậy. Nhưng theo ông Dallek, nhu cầu xác thịt của JFK có thể được xem như một cách giải tỏa căng thẳng, giống như những tổng thống Mỹ khác thích chơi golf, đua thuyền hay câu cá để thư giãn. “JFK thích phụ nữ…”, theo Dallek dẫn lại lời một người bạn của tổng thống là thượng nghị sĩ George Smarthers.

Những chuyến phiêu lưu tình ái của Kennedy bắt đầu nhiều năm trước khi ông chạm đến chiếc ghế quyền lực. Theo các nhà viết tiểu sử Michael Meagher và Larry D.Gragg, lịch sử tình trường của vị tổng thống tương lai đã nhen nhóm từ thời trung học ở Trường Choate, và trong Thế chiến thứ hai, JFK dính líu đến Inga Arvad, đối tượng theo dõi của FBI do nghi ngờ người phụ nữ này là gián điệp của Đức.

Trong thập niên 1940 đến đầu 1950, nghị sĩ trẻ tuổi của bang Massachusetts luôn trong vòng tay của vô số người đẹp. Có thể nói câu lạc bộ tình nhân của JFK hết sức phong phú do nhân vật chính chẳng quá kén chọn, tuyển chọn theo tiêu chí chú trọng số lượng hơn chất lượng, nên không thiếu các phụ nữ thành đạt đến vũ nữ thoát y, tiếp viên hàng không, thư ký… theo ông Dallek. Đến khi JFK gặp gỡ và cưới người đẹp Jacqueline Bouvier vào năm 1953, cùng năm đắc cử vào Thượng viện Mỹ, ông vẫn tiếp tục theo đuổi các mối quan hệ ngoài luồng, không màng đến nguy cơ bê bối tình dục có thể đe dọa khả năng chạy đua vào Nhà Trắng. Sau khi JFK bị ám sát, những lời đồn đãi về các quan hệ tình ái lăng nhăng của vị tổng thống hào hoa bắt đầu phát tán.

Tình nhân nổi tiếng

Sợi dây tình ái giữa JFK với minh tinh Marilyn Monroe luôn được nhắc đến mỗi khi đề cập đến tổng thống lắm tài nhiều tật của Mỹ.

Theo nhà viết tiểu sử cho Monroe, ông J.Randy Taraborrelli, nữ diễn viên kiều mỵ của Hollywood nhanh chóng lọt vào mắt xanh tổng thống khi xuất hiện tại buổi tiệc của ông này ở New York vào tháng 2.1962. Theo một số nguồn tin, hai người đã hội ngộ tại Palm Springs vào cuối tháng 3 năm đó. Tuy nhiên, nếu Monroe xem mối quan hệ này là nghiêm túc, JFK đối xử với cô cũng giống như vô vàn tình nhân khác trước đó. “Căn bản là ông ấy chẳng xem chuyện đó là quan trọng”, thượng nghị sĩ Smathers giải thích.

Đến tháng 8 cùng năm, nữ diễn viên qua đời một cách bí ẩn. Theo một số tin đồn, Monroe bị sát hại do mối quan hệ tình ái nhập nhằng với hai anh em nhà Kennedy là JFK và Robert Kennedy, Bộ trưởng Tư pháp. Tất nhiên, đây chỉ là giả định chưa được kiểm chứng trong hơn 50 năm qua.

Trong danh sách người tình của JFK còn có Judith Campbell Exner, bạn gái của Frank Sinatra và sau này trở thành người tình của bố già Sam Giancana thuộc băng mafia Chicago. Người đẹp có mối giao thiệp rộng rãi tại Los Angeles bắt đầu quan hệ vụng trộm với JFK trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1960. Quan hệ này tiếp tục trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của JFK. Exner còn tiết lộ rằng mình đã trở thành thông tín viên bí mật của tổng thống, giúp ông này liên lạc với với các trùm mafia Sam Giancana và Johnny Rosselli.

Theo tiết lộ của Exner, vào năm 1963, trong lần gặp gỡ cuối cùng với Kennedy, cô mang thai nhưng quyết định bỏ giọt máu đó. Đến năm 1975, cuộc tình của cô với JFK được công khai sau khi Ủy ban Điều tra của Thượng viện gọi Exner ra điều trần trong vụ CIA dính cáo buộc lên kế hoạch ám sát Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

AFP dẫn lời cựu mật vụ Anthony Sherman kể lại lực lượng bảo vệ JFK cũng phải bó tay không kịp điều tra hết danh tính người tình của ông này. Chẳng ai biết được JFK qua lại với bao nhiêu phụ nữ ở các giai tầng khiến mật vụ lo ngại tổng thống có thể trở thành nạn nhân của một vụ cài gián điệp hoặc bị đối thủ nắm thóp, trong bối cảnh Mỹ và Liên Xô lúc ấy đứng trước bờ vực chiến tranh hạt nhân.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất