Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Ngồi nhà, rồi tưởng tượng ra chuyện đi Mỹ ngắm tuyết có phải là quá xa vời hay không? Hãy lắng nghe câu chuyện của Chị Nguyễn Thị Viên về “GIẤC MƠ SIRO ĐÁ BÀO Ở HEAVENLY” được chia sẻ trong chuyên mục Hành trình mơ ước của Hoàn Mỹ nhé!

“Nếu mình có một cái máy biến ước mơ thành hiện thực, biến con người từ thành phố Nha Trang bay thẳng đến sa mạc tuyết Heavenly ở Mỹ thì còn gì hạnh phúc nữa! Hay như lúc nhỏ xem truyện Doremon, chỉ cần bước qua cánh cửa thần kì là sẽ đến được nơi mình mong muốn.

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Từ Heavenly nhìn xuống hồ Tahoe

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Thật thú vị, khi Heavenly Mountain cho tầm nhìn quyến rũ ở độ cao 3068m, là một khu nghỉ mát trượt tuyết nằm trên biên giới California – Nevada ở phía Nam hồ Tahoe.

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Vừa trượt tuyết vừa ngắm hồ xanh Tahoe

Heavenly tuyết phủ mọi nơi, cảm giác nhiều dốc và gập ghềnh. Là sườn dốc lý tưởng cho những ai thích trượt tuyết trên tấm ván màu sắc, với mũ, găng tay, kính bảo hộ – cùng đôi chân chuyển động lên xuống theo con đường tuyết thoai thoải trắng phau.

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Người chơi trượt tuyết ở Heavenly

Ở Heavenly Mountain, dĩ nhiên sẽ không thấy toà nhà cao tầng nào. Mà chỉ tập trung những áng mây lững thững trôi ngang trời. Ẩn hiện giữa cây cối, xa xa là những ngọn núi xám lơ cho ta cảm giác mơ màng, tự tại, giúp đôi mắt thêm phần cảm nhận thiên nhiên lộng lẫy nơi này.

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Ván trượt tuyết

Nếu có cơ hội đến đây, ngoài sở thích mê tuyết, muốn thử trượt tuyết. Tôi chắc chắn phải mang theo chai siro chanh dây. Đổ trực tiếp lên ít tuyết mịn màng kia, làm thành món siro đá bào. Rồi ngồi múc từng muỗng cho vào miệng ngậm tê người, mắt nhắm lại sung sướng gì bằng!

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Heavenly từ California

Và vì tôi sống ở Nha Trang. Thành phố biển của những con người mơ mộng, thích nằm võng đung đưa dưới tán lá dừa, lắng nghe từng con sóng vỗ rì rào. Được ngắm nhìn mặt trời mọc và lặn thoả thích hàng ngày là điều mà nhiều người cảm thấy thiên đường quá đẹp là đây rồi!

Du lịch Mỹ: Mơ Siro đá bào ở Heavenly

Những cây thông xanh trên nền tuyết trắng

Nhưng tôi lại mơ mộng đến nơi này. Đến Heavenly Mountain mắc võng nằm giữa rừng thông tuyết trắng, ngắm người người chơi trượt ván cười giòn tan, đôi lúc ngã quay trên nền tuyết trắng mịn kêu kin kít, hào hứng vui đùa ném tuyết bay tung toé ngợp trời.

Cảm giác đứng trên cao cho hơi lạnh vuốt ve, mơn man da mặt vừa khoan khoái vừa dễ chịu làm sao. Có thể lúc đó sẽ quên luôn cái lạnh run người, liều hít một hơi thật sâu, thật đã cho mùi tuyết tinh khôi lấp đầy lồng ngực mới thôi.”

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất