Mùa thu ở New York là mùa đẹp nhất bởi cùng với cảnh sắc thiên nhiên còn có những lễ hội đa dạng, nhiều màu sắc như Halloween, El Dia de los Muertos (để tưởng nhớ người đã khuất của dân Mexico), tuần lễ thời trang…. Đây là thời điểm tập trung những nét hấp dẫn của thành phố có biệt danh trái táo này.

Thời điểm mùa thu đẹp nhất ở New York bắt đầu vào lúc nào?

Khoảng từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, đây là lúc mùa thu ở New York được khoác lên người “chiếc áo” vàng đẹp rực rỡ nhất cũng là thời điểm “hút khách” nhất của du lịch Mỹ. Nắng vàng rót mật, những vệt màu như nét vẽ của bức tranh phong cảnh. Sắc màu rực rỡ của rừng cây như là níu kéo cuối cùng của thiên nhiên trước khi mùa đông lạnh giá đang đến.

mùa thu ở new york -

Rừng thu bên những tòa nhà chọc trời một hình ảnh đáng nhớ của New York

Theo nghĩa nào đó thì sắc đẹp mùa thu ở New York như là chỉ dấu của tàn phai đang chờ đợi. Những thân cây gầy guộc trơ trụi lặng lẽ chờ đợi từng bước chân mùa đông đang tới. Thoang thoảng trong gió là mùi thơm của quế, đinh hương. Tiếng xào xạc của đám lá khô dưới mỗi bước chân. Mặt đất vẫn còn run lạnh với ký ức của mùa đông trước nên vội ôm lấy từng tia nắng xuyên qua vòm lá.

Mùa thu ở New York nên đi đâu?

Thành phố New York thay đổi mỗi ngày như cô gái trong tuần lễ thời trang sặc sỡ với những vạt vàng, vạt đỏ của các công viên như: Central Park, Inwood Hill Park, Prospect Park, Corona Park…

Central Park là một trong những công viên nổi tiếng nhất ở New York, được coi là một trong những địa điểm lãng mạn nhất hành tinh cùng với Venice, Paris, Maldives, Bali… Với diện tích 3,41km2, Central Park là công viên được tham quan nhiều nhất khi du lịch New York với khoảng 35 triệu lượt khách mỗi năm. Cùng với cầu Brooklyn, Central Park là một trong những địa điểm thường xuất hiện nhiều nhất trên phim ảnh Hollywood.

mùa thu ở new york -

Tháp đôi San Remo, nơi những Steven Spielberg, Steve Jobs, Demi Moore, Glenn Close, Dustin Hoffman, Bruce Willis,… từng lưu trú – Ảnh: Thanh Tuấn

mùa thu ở new york -

Lãng mạn với mùa thu – Ảnh: Thanh Tuấn

mùa thu ở new york -

Chú sóc nhởn nhơ trong sắc vàng của mùa thu – Ảnh: Thanh Tuấn

mùa thu ở new york -

Vẽ chân dung cho du khách – Ảnh: Thanh Tuấn

mùa thu ở new york -

Cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm lá vàng rực rỡ nhất. Thưởng thức mùa thu ở Central Park là thú vui của nhiều người – Ảnh: Thanh Tuấn

Mùa thu ở New York giống như một món quà giấu khéo mà cuộc sống hối hả ở thành phố không ngơi nghỉ này khiến ta quên mất. Để rồi một ngày ta chợt sững người khi nhìn những lá vàng rụng trên mặt đường trong khi da mặt khô hanh vì từng cơn gió lạnh đầu mùa.

► Tìm hiểu về ngày lễ Hallowen đặc sắc tại thành phố New York.

Thanh Tuấn
Theo Tuổi Trẻ
Số 111126