>> Lãng mạn với thu New York
>> Chương trình tour Mỹ tham khảo
>> Hình ảnh khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Mỹ

Du lịch Mỹ - Người ta bảo rằng ở New York, thành phố đông dân và náo nhiệt nhất bờ Đông nước Mỹ, chính là nơi bạn có thể tìm mua được tất cả mọi thứ trên đời. Nếu bạn muốn mua món hàng nào đó mà không thấy bán tại New York City (NYC) thì chỉ có cách giải thích duy nhất là món hàng ấy chưa được ai sản xuất.
Đa dạng cửa hàng bách hóa

mua-sam-new-york

Barney's, cửa hàng bách hóa kiểu truyền thống của NYC, đã thu hút phần lớn những người đam mê thời trang của thành phố từ năm 1923 và có tiếng là đánh vào túi tiền của bạn với các nhãn hiệu như Miu Miu và Derek Lam.

Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn về túi xách, mỹ phẩm và đồ gia dụng. Muốn tìm hàng rẻ hơn, hãy thử đến các cửa hàng Barney Co-Op ở khắp thành phố (660 đại lộ Madison).

Là những cửa hiệu trưng bày hàng đẹp nhất vào mỗi dịp Giáng sinh, chuỗi cửa hàng Bergdorf Goodman có đầy đủ các nhãn hiệu thời trang cao cấp như John Varvatos, Marc Jacobs, Etro.

Các loại túi xách, giày dép, đồ trang sức, mỹ phẩm và đồ gia dụng, cùng với một cửa hàng dành cho quý ông phía bên kia đường. Nếu giá cả khiến bạn phải "toát mồ hôi hột", bạn có thể tìm đến phía bắc công viên Central Park, giá cả nơi đây sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn (754 W 58 St).

Trông như một viện bảo tàng với 6 tầng lầu, cửa hàng nội thất ABC Carpet và Home là nơi được các nhà thiết kế và trang trí đến để tìm cảm hứng. Nơi đây có đầy ắp đồ nội thất lớn nhỏ, bao gồm cả đồ trang trí thủ công, những món trang hoàng được thiết kế riêng, các loại đèn, đồ cổ và thảm.

Mỗi dịp Giáng sinh về, thật vui khi đến đây nhìn ngắm từ trong ra ngoài đều được trang trí rực rỡ sắc màu Noel, và bạn cũng nên ghé vào nhà bếp ABC, nơi phục vụ các món từ nguồn nguyên liệu tự nhiên (888 đường Broadway).

Đồ cũ và cửa hiệu xưa

Strand Bookstore là cửa hàng sách được yêu thích nhất thành phố, mở cửa từ năm 1927 và là nơi bán những tựa sách mới, sách cũ và sách hiếm. Có hơn 2,5 triệu quyển sách trải khắp 3 tầng lầu như một mê cung. Để có được sách giá rẻ, bạn hãy xuống tầng hầm, bản sao các bài phê bình của giới truyền thông cũng được nhồi nhét, chất đống nơi đây.

Cửa hàng MoMA lịch lãm ở Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại cũng có những ấn bản tuyệt đẹp và các loại sách bìa cứng. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các vật dụng ưng ý dành cho gia đình và văn phòng được tuyển chọn cẩn thận: vật dụng nhà bếp, những kiểu đèn kỳ dị, trò chơi, đồng hồ báo thức kiểu hiện đại, vật có nam châm gắn trên tủ lạnh, những món đồ gốm sứ dễ thương, đồ chơi trẻ em khác lạ và nhiều hơn nữa. MoMA là nơi đầy kinh ngạc đến tuyệt vời nếu bạn không tìm được nơi khác ý tưởng về những món quà tặng vào dịp lễ quan trọng (11 W 53 St).

Quần áo cũ chỉ là một phần nhỏ của cửa hàng Vintage Thrift đầy hấp dẫn. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ bộ ấm chè những năm 1940 đến chiếc trường kỷ năm 1970 hoặc bộ đồ nghề của một phòng nha sĩ năm 1930. Có những đống hàng thời trang cũ của Vogue, máy đánh chữ kiểu xưa và đồ chơi thời Victoria: đó thật sự là một mớ bòng bong quý giá. Tất cả tiền thu được đều chuyển đến Hội đồng Liên hiệp Do Thái để hỗ trợ những người cao tuổi ở East Side (286 3 Ave, đóng cửa vào ngày thứ Bảy).

ANH TUẤN - Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn - Ngày 04/09/2012

bài viết khác