Du lịch Mỹ nên đi thế nào

Du lịch Mỹ – Những năm gần đây, lượng người Việt sang Mỹ để chữa bệnh, thăm thân nhân, du học và tìm kiếm cơ hội làm ăn ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người khác không có những nhu cầu vừa nêu nhưng muốn dành thời gian tham quan, tìm hiểu xứ sở “Cờ Hoa” vốn nổi tiếng là đất nước có nhiều cái nhất về cả hai mặt xấu, tốt…

Tôi không có thân nhân hay công việc gì ở Mỹ mà chỉ muốn ngao du giải trí; nhưng mỗi đợt đi xa không thể quá một tuần, vậy liệu tôi nên sắp xếp thế nào cho hợp lý? (Hoàng Ngọc Dũng, TPHCM)

Trả lời: Một chuyến du lịch bảy ngày không phải là ngắn nếu như bạn đang có công việc làm ăn ổn định (nếu không nói là bận rộn).

Và tất nhiên chẳng ai có thể ngao du, trải nghiệm hết những điều thú vị ở một đất nước nào đó trong một tuần lễ, ngay cả với những quốc gia có diện tích nhỏ như Singapore, Brunei... hoặc như ngay cả trên đất nước mình.

Nước Mỹ rất rộng (gấp Việt Nam gần 30 lần), có nhiều vùng khí hậu khác nhau với những nét độc đáo của từng vùng về văn hóa cộng đồng, lịch sử phát triển và thành tựu khoa học, kinh tế… rất đáng để tham quan, tìm hiểu.

Vì vậy, bạn nên chọn điểm đến theo khu vực địa lý với lộ trình thuận lợi nhất để có thể thăm thú nhiều nơi trong một chuyến đi vì một điều rất dễ thấy là chi phí đi lại bằng máy bay từ Việt Nam sang Mỹ không phải ít tiền. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện những chuyến đi khác nhau, mỗi chuyến đến một khu vực ở Mỹ.

Các tour đi Mỹ hiện nay thường nhắm vào những điểm tham quan tiêu biểu ở khu vực bờ Đông, bờ Tây hoặc Hawaii. Nếu là tour đi cả hai bờ thì thường có thời gian từ 12 đến 15 ngày; đi một bên cần khoảng 8 đến 10 ngày và đi Hawaii thì mất chừng 5 ngày.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Người Mỹ gọi tất cả các tiểu bang nằm sát Thái Bình Dương là bờ Tây và tất cả các tiểu bang nằm cạnh Đại Tây Dương là bờ Đông. Đối với các hãng lữ hành Việt Nam, các tour du lịch qua bờ Tây được hiểu là đến California + Nevada và gần đây có thêm Utah (Salt Lake city) và tour đi bờ Đông là tham quan thủ đô Washington DC., New York, Philadephia...

thanh pho new york

Thành phố New York

Các tiểu bang ở phía nam nước Mỹ cũng như vùng Alaska (lãnh thổ Mỹ nằm tách biệt, phía bắc của Canada, giáp với Bắc cực) cũng có rất nhiều điều thú vị nhưng do lượng khách đi còn ít nên các công ty lữ hành chưa thể khai thác các tuyến, điểm ở đó.

Tôi chưa hiểu nhiều về nước Mỹ, nên khi định mua tour du lịch thì nghe nhiều người góp ý trái ngược nhau đâm ra phân vân, đắn đo, không biết là nên đến vùng nào ở Mỹ để có những ngày nghỉ ngơi dễ chịu lại vừa biết thêm những điều mới lạ ngoài những điều sách báo thường đề cập? (Lê Thị Hòa Lan, Vũng Tàu – Trần Bình, TPHCM – Hoàng Ngọc Dũng, TPHCM)

Trả lời: Tùy mục đích và sở thích của mỗi người mà bạn sẽ tìm thấy được sự thú vị của nơi bạn đến.

Những người năng động, thích vui vẻ, ồn ào, và thích khí hậu ấm áp thì khu bờ Tây có lẽ sẽ phù hợp hơn. Không nói chắc bạn cũng đã biết, California là tiểu bang có đông người Việt cư ngụ nhất Hoa Kỳ, vì vậy thời gian bạn lưu lại, tham quan bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gặp gỡ thân nhân và bạn bè ở đây.

Bờ Đông sẽ phù hợp với những người muốn tìm hiểu về lịch sử Hoa Kỳ, yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên trong sự bình yên, hoặc khám phá cuộc sống náo nhiệt của New York – một thành phố được xem là bận rộn nhất thế giới.

Theo tôi, nếu có thời gian và điều kiện cho phép, bạn nên tham quan cả hai!

Ngoài California là nơi tập trung đông đảo người Việt định cư, ở các bang khác (cũng có nhưng chỉ rất ít người Việt) như ở phía bờ Đại Tây Dương, không biết có nhiều quán ăn của người Việt không? Tôi nghe kể về tô phở Xe Lửa, có thật không ạ?

Trả lời: Có chứ! Nếu bạn biết bờ Tây có Little Sài Gòn thì bờ Đông cũng có Eden tương tự như vậy. Bạn muốn tìm món gì? Phở, bún bò, chả giò, bánh cuốn, hay bún mắm, bánh xèo? Hay tìm các loại mắm chăng? Eden có rất nhiều nơi mà mọi người quen gọi bằng các từ rất thân thiện là ‘tiệm” hoặc “chợ” với các tên rất gần gũi như chợ Sài Gòn, tiệm Quê Hương, tiệm phở Việt House…

Phở ở đây không như phở Việt Nam vì không tìm được bánh phở tươi và có vị chua chua như ở Việt Nam, nhưng nước dùng phở thì rất chất lượng và giàu dinh dưỡng, mùi vị cũng khá hấp dẫn, đầy đủ chất và lượng.

du lich my 11

Bạn đã nghe đến từ “tô phở xe lửa” ư? thật ra đây là một ấn tượng thực sự, bạn cứ tưởng tượng 3 tô phở bên mình vẫn hay dùng, bỏ chung vào một tô to dùng đựng súp. Bạn có thể ăn một lúc hết tô xe lửa này không? Bạn nhớ thử khi đến Hoa Kỳ xem sao nhé! Đây cũng là một sự trải nghiệm khá thú vị!

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất