Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch New York: Đơn giản mà đẹp mê hồn

Mục lục

Với những tòa nhà chọc trời, những thư viện lớn hiện đại và những sân khấu hoành tráng ở Broadway, New York xứng đáng với tên họi là trung tâm hiện đại nhất của nước Mỹ.

Khám phá các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại New York

Nếu bạn đang có ý định du lịch đến thàn phố xa hoa nhất nước Mỹ nhưng vẫn chưa biết đi những đâu thì đây sẽ là các địa điểm tham quan ở New York rất tuyệt vời dành cho bạn, với những góc nhìn khác lạ tại một trong những kinh đô thời trang, điện ảnh thế giới. Hãy cùng trải nghiệm ngay nhé!

các địa điểm tham quan ở new york - Khu Chinatown.

Khu Chinatown.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Khu phố người Hoa Chinatown vô cùng đông đúc ở phía đông nam khu Broadway. Đây là khu phố Tàu lớn nhất nước Mỹ và là địa điểm nổi tiếng ở New York. Dân số ở đây có khoảng 150 nghìn người, chủ yếu là con cháu của những người nhập cư đến lập nghiệp từ thế kỉ 18.

các địa điểm tham quan ở new york - Thành phố New York rực rỡ, hoa lệ.

Thành phố New York rực rỡ, hoa lệ.

Công viên Trung tâm – “lá phổi xanh” nổi tiếng của thành phố New York chụp vào lúc chập choạng tối. Trong các địa điểm tham quan ở New York thì thắng cảnh tại nơi này là một công trình nhân tạo chiếm đến 6% diện tích thành phố và là một địa điểm công cộng nổi tiếng, gần gũi với thiên nhiên.

các địa điểm tham quan ở new york - Hoàng hôn tại thành phố.

Hoàng hôn tại thành phố.

Nắng hoàng hôn chiếu rọi một góc cầu Brooklyn và khu Hạ Manhattan (Lower Manhattan hay Downtown Manhattan). Đây là khu tập trung nhiều tòa nhà chọc trời đẹp nhất so với các khu còn lại của New York. Chụp được cảnh đẹp này là điều khó khăn với du khách, bởi chỉ khi trên máy bay, trực thăng hay tàu đi trên sông Hudson mới thấy được góc đẹp nhất.

các địa điểm tham quan ở new york - Một góc chụp cây cầu Brooklyn đối xứng trông vô cùng ấn tượng.

Một góc chụp cây cầu Brooklyn đối xứng trông vô cùng ấn tượng.

Hình ảnh chiếc cầu treo nổi tiếng này xuất hiện khá nhiều trong một số tác phẩm văn học, ca nhạc và điện ảnh như phim tài liệu “Brooklyn Bridge” của đạo diễn Ken Burns từng được đề cử giải Oscar năm 1982, hay ban nhạc “Johnny Maestro and The Brooklyn Bridge” với ca khúc nổi tiếng “The Worst That Could Happen”,…

các địa điểm tham quan ở new york - Ánh đèn trên cầu Brooklyn

Ánh đèn trên cầu Brooklyn.

Cầu Brooklyn cổ kính – biểu tượng đỉnh cao về kiến trúc – sáng rực vào ban đêm. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 120 nghìn lượt xe hơi, xe đạp và khách bộ hành qua lại trên cầu.

các địa điểm tham quan ở new york - Góc giao lộ Columbus sáng rực vào buổi tối.

Góc giao lộ Columbus sáng rực vào buổi tối.

các địa điểm tham quan ở new york - Tháp Hearst

Tháp Hearst.

Tháp Hearst trông như một viên pha lê nhiều góc cạnh. Đây là trụ sở của tập đoàn báo chí Hearst nổi tiếng thế giới với những ấn phẩm như Thiết kế ban đầu của tòa nhà có hình dáng đặc biệt như một biểu đồ lưới tam giác,”Cosmopolitan”, “Good Housekeeping”,… sử dụng chất liệu tiết kiệm là thép tái chế.

các địa điểm tham quan ở new york - Toàn cảnh những toà nhà chọc trời của siêu đô thị

Toàn cảnh những toà nhà chọc trời của siêu đô thị “quả táo lớn”.

các địa điểm tham quan ở new york - Khu trung tâm của New York trong ánh đèn đêm.

Khu trung tâm của New York trong ánh đèn đêm.

Khu trung tâm Manhattan (Midtown Manhattan) buổi đêm trông vô cùng lấp lánh, nên thành phố New York xứng đáng với danh hiệu “thành phố không ngủ”. Đây vốn là khu trung tâm tài chính lớn nhất thế giới với phố Wall, tòa nhà Chrysler hay trung tâm Rockfeller.

các địa điểm tham quan ở new york -

Cầu Manhattan.

Sương sớm lan tỏa trên cầu Manhattan, một trong ba cây cầu nối liền quận Queens và quận Brooklyn. Cây cầu “đâm thẳng” vào khu Chinatown. Vì vậy người dân New York nếu muốn đi chợ dịp cuối tuần thì phải qua cầu này.

các địa điểm tham quan ở new york - Thánh đường St. Patrick

Thánh đường St. Patrick

Thánh đường St. Patrick – một công trình kiến trúc lịch sử quốc gia Mỹ – nhìn từ trên cao. Đây là nhà thờ Công giáo lớn nhất ở New York. Vào dịp Giáng sinh và năm mới, nơi đây thu hút rất đông du khách đến cầu nguyện và chụp ảnh. Con số 3 triệu lượt viếng thăm mỗi năm quả là đáng mơ ước đối với một thắng cảnh tôn giáo. Hoạc du khách có thể thử tận hưởng một buổi biểu diễn hoặc hòa nhạ tại nhà hát Radio City Music Hall, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy