Du lịch Mỹ – Theo thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ được Quốc hội thông qua ngày 9/4: công dân hai nước khi nhập cảnh vào nước còn lại với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng hoặc làm việc ngắn hạn khác, sẽ được cấp thị thực có thời hạn một năm và nhiều lần
Với thỏa thuận này, trong chuyến công du tại Việt Nam lần này, ông Obama khẳng định “người Việt Nam sẽ dễ dàng để xin visa khi đến Mỹ” …
 

Cơ hội cho visa du lịch Mỹ

Giới ngoại giao Việt Nam và Mỹ nhận định Tổng thống Obama thăm Việt Nam là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ song phương, chứng tỏ tầm quan trọng của Việt Nam đối với Mỹ. Từ đó, mở rộng cánh cửa cho các du khách và du học sinh Việt Nam đến Mỹ một cách dễ dàng hơn.
Lúc 10h30 hôm 23/5, lễ đón Tổng thống Barack Obama diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón, ông hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hai nhà lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện quan trọng.

 

visamy-2

Dựa trên thỏa thuận giữa hai nước, tổng thống Obama đã phát biểu:

“Việt Nam hiện nay đã trở thành một trong số top 10 quốc gia có số cao nhất học sinh sinh viên đang theo học ở Hoa Kỳ. Chỉ riêng năm nay, chúng tôi đã chào đón gần 19.000 sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập. Đây là con số lớn nhất từ trước tới nay.

Chỉ riêng năm 2015, Việt Nam cũng đón gần nửa triệu khách du lịch Mỹ tới thăm Việt Nam. Tôi đảm bảo với các bạn rằng con số khách tới thăm Việt Nam sẽ còn tăng hơn nhiều nữa.

 

visamy-1

Nâng cao sâu sắc quan hệ nhân dân hai nước, tái khẳng định việc nâng cao quan hệ nhân dân hai nước nhằm tăng cao tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác và thấu hiểu lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Hai nước hoan nghênh thỏa thuận song phương về thị thực một năm, thị thực đa xuất nhập cảnh dành cho doanh nghiệp ngắn hạn và khách du lịch của cả hai nước. Đồng thời đánh giá cao thành công của cộng đồng người Việt tại Mỹ và sự đóng góp của họ trong việc thắt chặt quan hệ song phương.

Điều đó chứng minh rằng Du lịch Mỹ sẽ dễ dàng hơn hơn nữa trong tương lai nhờ sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Đây là nội dung quan trọng trong thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ được Quốc hội thông qua ngày 9/4. Theo đó, công dân hai nước khi nhập cảnh vào nước còn lại với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng hoặc làm việc ngắn hạn khác, sẽ được cấp thị thực có thời hạn một năm và nhiều lần.

 

visamy-3
Tổng thống Obama ghé thăm Việt Nam: Người Việt Nam sẽ dễ dàng xin visa đến Mỹ ( Đoàn khách của Công ty Du lịch Mỹ chụp hình lưu niệm tại Điện Capitol)

Với thỏa thuận này, ông Obama khẳng định “người Việt Nam sẽ dễ dàng để xin visa khi đến Mỹ” và theo các chuyên gia, “sẽ giảm thời gian, chi phí, đi lại, thủ tục của công dân Việt Nam khi xin thị thực vào Mỹ và công dân Mỹ vào Việt Nam”.

Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa Quan hệ Đối tác Toàn diện, làm cho quan hệ song phương sâu hơn, thực chất hơn và hiệu quả hơn nhằm mang lại lợi ích nhiều hơn cho người dân hai nước, cho hòabình, ổn định và hợp tác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nguồn: Vnexpress + Internet – Ngày 25/5