Công viên ở Mỹ được coi là điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Dưới đây là 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ được tạp chí National Ggeographic đánh giá cao với số lượng khách ghé thăm đông nhất.

10 công viên nổi tiếng được yêu thích nhất ở Mỹ

Hiện nay, nhiều khách đến Mỹ không chỉ riêng mục đích để thăm bạn bè, người thân, họ hàng,.. mà đó còn là sự kết hợp để ghé thăm các điểm đến thú vị trong hành trình đến với xứ sở cờ hoa. Nếu vẫn chưa tìm được cho mình những điểm đi thích hợp, du khách có thể tham khảo 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ sau đây để hoàn thiện kế hoạch tham quan nước Mỹ của mình nhé!

1. Great Smoky Mountains

Trong số các công viên nổi tiếng ở Mỹ thì đây là công viên Quốc gia bận rộn nhất, dãy núi Great Smoky thu hút hơn 9 triệu du khách mỗi năm, gấp đôi số lượng của bất kỳ công viên Quốc gia nào khác. Nó nằm ở vùng Tennessee và Bắc Carolina.

Những đám mây che khuất một thung lũng công viên. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Những đám mây che khuất một thung lũng công viên.

Sương mù bao phủ một tấm mạng lên đỉnh Clingmans Dome, điểm cao nhất trong dãy núi Great Smoky 6.643 feet. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Sương mù bao phủ một tấm mạng lên đỉnh Clingmans Dome, điểm cao nhất trong dãy núi Great Smoky 6.643 feet.

2. Grand Canyon

Vườn Quốc gia Grand Canyon là khu bảo tồn ở bang Arizona, Hoa Kỳ. Trong vườn Quốc gia này có hẻm núi lớn Grand Canyon mỗi năm thu hút gần 5 triệu người đi du lịch hẻm núi. 90% du khách lần đầu tiên tới đều nhìn thấy hẻm núi từ South Rim.

Đứng ở vị trí cao du khách có thể quan sát toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nơi này. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Đứng ở vị trí cao du khách có thể quan sát toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nơi này.

Tuy nhiên, du khách có thể đi bộ đường dài qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe đến các khu rừng xanh mát mẻ của North Rim. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Tuy nhiên, du khách có thể đi bộ đường dài qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe đến các khu rừng xanh mát mẻ của North Rim.

3. Yosemite

Một trong những công viên nổi tiếng ở Mỹ phải kể đến chính là công viên Yosemite nằm ở bang Carlifornia, Hoa Kỳ. Nơi này thu hút hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm. Năm 1984 công viên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Công viên nổi tiếng khắp thế giới với các vách đá granite đẹp, thác nước cao, những cây tùng vĩ đại và sự đa dạng sinh học mơi đây.

Cảnh thác nước hùng vĩ giữa thảm thiên nhiên bạt ngàn. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Cảnh thác nước hùng vĩ trong tông màu trắng đen.

Mặt trời mùa đông trên thác nước Horsetail tuyệt đẹp. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Mặt trời mùa đông trên thác nước Horsetail tuyệt đẹp.

4. Yellowstone

Yellowstone là vườn Quốc gia đầu tiên và xưa nhất thế giới, nằm ở bang Wyoming, Hoa Kỳ. Yellowstone là điểm tham quản nổi tiếng khi du lịch Mỹ với các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm, cừu Bighorn, gấu xám,… và các mạch nước phun và suối nước nóng, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithul.

Sương mù từ một suối nước nóng gần như che giấu hai con bò rừng trên đồng cỏ ở Yellowstone. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Sương mù từ một suối nước nóng gần như che giấu hai con bò rừng trên đồng cỏ ở Yellowstone.

Mạch nước Lone Star Geyser nổ ở công viên Yellowstone. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Mạch nước Lone Star Geyser nổ ở công viên Yellowstone.

5. Rocky Mountain

Công viên Quốc gia Rocky Mountain nằm ở bang Colorado. Công viên nổi tiếng ở Mỹ này có 150 hồ, các dòng suối dài đến 450 dặm cộng với các hệ sinh thái khác nhau từ các đầm lầy, rừng thông đến các vùng lãnh nguyên.

Công viên có rất nhiều các loài động vật hoang dã sinh sống như nai sừng tấm, hải ly, cừu Bighorn và rất nhiều loài chim. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Công viên có rất nhiều các loài động vật hoang dã sinh sống như nai sừng tấm, hải ly, cừu Bighorn và rất nhiều loài chim.

Nai sừng tấm ở Rocky Mountain. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Nai sừng tấm ở Rocky Mountain.

6. Olympic

Vườn Quốc gia Olympic nằm ở bang Washington trên bán đảo Olympic. Vườn Quốc gia này có thể được chia ra 3 vùng cơ bản: Bờ biển Thái Bình Dương, các núi Olympic, và rừng mưa ôn đới.

Núi đá trên bờ biển Thái Bình Dương. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Núi đá trên bờ biển Thái Bình Dương.

Vườn Quốc gia này rộng tới 1441 dặm vuông, quang cảnh tương đối hoang sơ, cảnh quan công viên đẹp, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1981 và là khu dự trữ sinh quyển quốc tế.

Hệ sinh thái của rừng. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Hệ sinh thái của rừng.

7. Grand Teton

Công viên Quốc gia Grand Teton cũng thuộc trong 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ, tọa lạc ở hướng Bắc của tiểu bang Wyoming và ở hướng Nam của công viên Quốc gia Yellowstone. Teton là tên được lấy từ tên của một ngọn núi cao nhất trong vùng.

Màu sắc rực rỡ của mùa thu trong công viên Grand Teton. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Màu sắc rực rỡ của mùa thu trong công viên Grand Teton.

Mặc dù du khách có thể thưởng thức cảnh quan công viên quanh năm nhưng đến công viên vào tháng 9 và tháng 10 đem lại cho du khách cảm giác dễ chịu, ít người hơn và có cơ hội nhiều hơn được nhìn thấy nai sừng tấm.

8. Zion

Zion là vườn Quốc gia thuộc bang Utah, Hoa Kỳ thu hút tới 2,5 triệu lượt du khách mỗi năm. Đây là thánh địa được cấu tạo bởi đá sa thạch, đá vôi, đá núi lửa, đá phiến sét và đá trầm tích nằm xếp lớp với nhau lồi lõm trải dài vô tận.

Dòng sông Đồng Trinh. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Dòng sông Đồng Trinh.

Leo núi thử nghiệm ở một tảng đá sa thạch trong công viên. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Leo núi thử nghiệm ở một tảng đá sa thạch trong công viên.

9. Acadia

Vườn Quốc gia Acadia nằm ở tiểu bang Maine, mỗi năm thu hút 2 triệu lượt du khách đến tham quan. Nhiều người đến công viên Acadia để thưởng thức cảnh mặt trời mọc, đặc biệt để nhận thấy mình là người đầu tiên ở Mỹ chào đón ngày mới.

Biển và núi gặp nhau tại công viên Acadia. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Biển và núi gặp nhau tại công viên Acadia.

Rất nhiều du khách đến tham quan ngọn núi Cadillac, chờ đón mặt trời. Đỉnh Cadillac là điểm cao nhất tiểu bang Maine và cả vùng bờ biển miền Đông Bắc, Hoa Kỳ. Mặt trời sẽ mọc lên ở đây trước những nơi khác trên đất nước Hoa Kỳ rộng lớn.

Hồ Eagle nhìn từ một ngọn đồi cây cối rậm rạp trong công viên. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Hồ Eagle nhìn từ một ngọn đồi cây cối rậm rạp trong công viên.

10. Cuyahoga Valley

Vườn Quốc gia Cuyahoga Valley nằm ở bang Ohio của Hoa Kỳ cũng nằm trong top 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ được ghé thăm nhiều nhất. Mặc dù đến với Cuyahoga Valley mọi người đều bị thu hút bởi thác Brandywine nhưng thác Blue Hen tuyệt đẹp cũng hấp dẫn không kém.

Ngọn thác nhỏ Blue Hen chảy yên lặng, êm đềm. - công viên nổi tiếng ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Ngọn thác nhỏ Blue Hen chảy yên lặng, êm đềm.

Theo Maskonline
Số 120521