Du lịch Mỹ: Trải nghiệm lần đầu tiên đến với xứ cờ hoa

Thế đã 10 năm rồi kể từ ngày 30/4/2008, ngày được chính thức cầm visa để cùng các anh chị em trong đoàn của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan xứ cờ hoa. Tôi là Vũ Thị Châm, trước làm việc tại Bưu điện TP.HCM. Năm 2006 tôi nghỉ hưu và rất thích đi du lịch, do đó tôi đã đăng ký đi Mỹ. Đến lần thứ ba tôi mới thành công.

Những cảm xúc thú vị trong lần đi Mỹ đầu tiên

Các bạn ơi, đúng là không uổng công tôi vất vả chuẩn bị hồ sơ du lịch Mỹ! Ba tháng ở đây tôi đã được một người anh họ đón về nhà ở Washington D.C ở. Hàng ngày, anh lái xe đưa đi tham quan thủ đô nước Mỹ, đến toà nhà cổ gần Nhà Trắng, Tượng Lafayette, điện Capitol, Đài tưởng niệm Abraham Lincoln, Đài tưởng niệm Jefferson,… Có thể nói trong chuyến đi Mỹ lần đầu tiên, tôi đã được ghé thăm hầu hết những điểm tham quan nổi tiếng.

chuyến đi Mỹ lần đầu tiên - Đài tưởng niệm Jefferson.

Đài tưởng niệm Jefferson.

Anh đưa tôi đến phố Tàu ăn các món người Tàu nấu trên nước Mỹ. Ấn tượng nhất với tôi là được thăm bảo tàng ngành Bưu Điện, đây cũng chính là ngành tôi đã học trước đây. Nhưng có lẽ vui nhất đối với tôi là được anh cho đi Baltimore, nơi này có thể tạm coi như đi Vũng Tàu. Ở đây có chợ Lexington market, thiết kế gần như khu chợ Bến Thành ở Sài Gòn. Ngoài ra, đây còn là thủ phủ các loại cua. Thật sự rất nhiều điều tuyệt vời và hấp dẫn trong chuyến đi này!

chuyến đi Mỹ lần đầu tiên - Quang cảnh tại khu Baltimore.

Quang cảnh tại khu Baltimore.

Sau đó tôi còn được đi du lịch Mỹ đến Rochester, New York. Tôi ở đây hơn một tháng để cảm nhận không khí lạnh. Chặng cuối tôi ở California, nơi có người Việt Nam đông nhất tại Mỹ. Tôi được ăn cháo hải sản với chiếc quẩy dài cả 50cm! Chuyến đi thật ý nghĩa.

Vũ Thị Châm
Chuyên mục bài viết “Hành trình mơ ước”

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất