Du lịch Mỹ – Ứng dụng điện thoại có thể đưa bác sĩ đến nhà

Du lịch Mỹ – Heal là một ứng dụng điện thoại thông minh tương tự như các ứng dụng Uber – dịch vụ xe theo yêu cầu, nhưng thay vì một chiếc xe taxi, một bác sĩ sẽ xuất hiện ngay tại cửa nhà của bạn.

Người dùng tải ứng dụng Heal từ kho ứng dụng và sau đó gõ vào một vài chi tiết như địa chỉ và lý do cho chuyến viếng thăm của bác sĩ tại nhà. Sau khi thêm thông tin thẻ tín dụng, yêu cầu một bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa, bác sĩ đến trong 20-60 phút cho một khoản phí cố định là 99 đô la Mỹ. Dịch vụ của Heal nhận cuộc gọi từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày trong tuần.

Ứng dụng Heal đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình tại Los Angeles vào tháng 2, gần đây đã mở rộng đến San Francisco và họ đã thiết lập để tung ra tại 15 thành phố lớn trong năm nay.

ungdungdtcotheduabacsidennha_01

Tiến sĩ Renee Dua, người sáng lập và Giám đốc y tế của Heal, nói rằng, đây là tiện ích y tế công nghệ cao mới nhất, bao gồm các công cụ cần thiết cho phép người bệnh báo tình trạng bệnh qua video độ nét cao và bằng âm thanh. Hiện Heal có một danh sách các bác sĩ uy tín ở các bệnh viện và các chương trình y khoa ở trường Đại học California, Los Angeles, Columbia và Stanford.

Rõ ràng, Heal có thể cung cấp dịch vụ chỉ giới hạn bằng một cuộc gọi. Họ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh thông thường như viêm phế quản, cung cấp cho các mũi chích ngừa cúm, xử lý vết thương thông thường và kê toa thuốc.

Ngoài Heal, một ứng dụng tương tự được gọi là Pager đang hoạt động tại thành phố New York. Đối với Pager, chuyến thăm khám tại nhà lần đầu có chi phí là 50 đô la Mỹ, chuyến thăm thường xuyên là 200 đô la Mỹ và không thường xuyên là 100 đô la Mỹ. Tương tự, ứng dụng Go2Nurse cũng mang y tá đến nhà ở Chicago và Milwaukee. Đây là dịch vụ chăm sóc thai nghén, trẻ sơ sinh, chăm sóc người già, chăm sóc đặc biệt cho bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Care services.Curbside cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ở khu vực Philadelphia bởi các học viên y tá và bác sĩ.

Hiệp hội Y học từ xa Mỹ ước tính rằng gần một triệu người sẽ tham gia vào mạng lưới y tế từ xa trong năm 2015. Mặc dù các ứng dụng này khá tiện lợi nhưng các chuyên gia y tế cho rằng các ứng dụng này không thể thay thế cho các cuộc hẹn với bác sĩ truyền thống, đặc biệt là với một bác sĩ đã biết đến bệnh sử của bệnh nhân trong nhiều năm. Nhưng đối với các bệnh và triệu chứng không phải là đe dọa đến tính mạng thì ứng dụng y tế có thể tiết kiệm thời gian và công sức – đó là một lợi điểm khá lớn khi bạn không thể đến chờ đợi ở phòng khám của bác sĩ.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất