Du lịch Los Angeles: Cuốn hút bởi thủ đô giải trí Universal Studio Hollywood

50 tiểu bang, nơi nào cũng có nhiều điều tuyệt vời để ta khám phá. California là một trong những tiểu bang mà nhiều người muốn đến nhất. Trong thời gian hạn hẹp khi du lịch vùng Nam California, tôi đã chọn đến Universal Studios Hollywood, Los Angeles. Trải nghiệm một ngày ở đây, chắc chắn vẫn chưa khám phá hết nhưng đã để lại trong tôi những ấn tượng không phai trong mùa Halloween vừa qua.

Những mùa Halloween ấn tượng tại Universal Studio Hollywood

Không phải là “tín đồ” của điện ảnh nhưng khi bước vào Universal Studios Hollywood, tôi đã bị cuốn hút ngay tức khắc. Bước trên City Walk, thấy toàn những hình ảnh xương người, đầu lâu, máu chảy, câu chữ thật ghê rợn như: Walking dead, Once you’re inside, there is no way out. Hết hồn! Nhưng chợt bật cười khi nhớ ra giờ đang là mùa Halloween!

du lich my universal hollywood

Đi trên đường phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và tự nhiên, thoải mái chụp hình chung với những nhân vật trong phim ảnh.

du lich my universal hollywood 1

Kinh dị thiệt! Đúng chất mùa Halloween

Đôi khi giật mình vì chẳng biết đâu là người, đâu là tượng vì khi vừa ngồi xuống cạnh bên để chụp một kiểu thì tượng đang suy tư bỗng quay qua cười với mình. Chính tôi, khi xin chụp ảnh với anh chàng Dracula thì bỗng giật cả mình vì “bị” ôm vai và nắm dây balô kéo lên. Thế là bật cười sảng khoái. Dracula không đáng sợ, mà thật là dễ thương!

Phim trường của những bộ phim bom tấn

Tuy chỉ ngồi trên xe điện Backlot tour tham quan một phần của Universal Studios Hollywood, nhưng tôi đã thấy được sự vĩ đại, hoành tráng và cả tinh tế của phim trường lớn nhất thế giới này. Có thể nói ở đây không thiếu một cảnh trí nào trên khắp các châu lục: từ những biệt thự nguy nga cổ kính, những khu phố hiện đại, những ngôi nhà rất đỗi bình thường trong một khu dân cư cho đến những căn nhà vùng nông thôn hoang vắng thời xưa, những căn nhà đặc trưng của vùng sa mạc,…

du lich my universal hollywood 2

Cảnh tan hoang sau một vụ nổ kinh hoàng y như thật!

Hai show để lại ấn tượng rất sâu đậm là Terminator 2 và Special Effects Stage. Một phim 3D cuốn hút và một show thực tế giúp hiểu hơn những kỹ xảo điện ảnh: cắt tay người cho máu tuôn xối xả, bay lượn trên không trung, người chỉ đứng yên một chỗ trên thuyền mà trên màn ảnh lại là đang đi qua nhiều nơi.

du lich my universal hollywood 3

Ngồi trên xe điện tham quan một vòng phim trường. Khi xe dừng lại, bạn sẽ thấy được cảnh lửa cháy, xe nổ tung như thật.

Người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt khám phá bối cảnh của những bộ phim “bom tấn”, được mục sở thị cảnh xe phát cháy, bị hất tung, hay cảnh máy bay rơi y như thật. Xe dừng lại, kia là dòng nước hiền hoà chảy, đột nhiên, nước cuồn cuộn, mạnh bạo như muốn cuốn phăng mọi thứ. Thích thú nhất là khi đi vào trong hang động với những âm thanh sống động, với màn hình 3D lớn nhất, và hét lên khi King Kong chỉ chực nhào vào mình!

Universal Studios Hollywood - du lịch hoàn mỹ - Người hay tượng nè?

Người hay tượng nè?

Tuyệt vời nhất tại Universal Studios Hollywood là show Water World. Những pha hành động đẹp mắt, nhào lộn từ trên cao chót vót rơi xuống nước, rượt đuổi đến nghẹt thở. Du khách sẽ được tận mắt xem diễn viên diễn ngay ở phim trường, chứ không phải xem phim và có lẽ dùng từ “mãn nhãn” là chính xác nhất.

du lich my universal hollywood 5

Cảnh trí trong show Water World. Đây là show gây được nhiều thích thú nhất. Đừng ngồi hàng ghế thấp nhé vì nước sẽ bắn tung toé vào người bạn khi xem các diễn viên biểu diễn

Một ngày không đủ để xem tất cả các show, không đủ để khám phá những điều kỳ thú của Hollywood. Cảm giác thoả mãn pha với nuối tiếc thành một lời hẹn: “Nếu một lần nữa được dịp du lịch Mỹ, nhất định sẽ quay lại đây. Nhất định như thế.

Universal Studios Hollywood là điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua trong hành trình du lịch bờ Tây nước Mỹ. “Mất nửa cuộc đời nếu chưa đến Universal Studio” – Đây là nhận xét của hầu hết du khách khi một lần đặt chân đến phim trường lớn nhất thế giới này

Vậy, nếu có dịp thực hiện Hành trình mơ ước của mình đến Hoa Kỳ, đừng quên đến Universal Studios Hollywood nhé. Bạn sẽ thích ngay mà! Tôi tin chắc 99% là như thế!

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất