Du lịch Mỹ – Vài kinh nghiệm du lịch thăm thân ở Mỹ

Du lịch MỹNhiều du khách lần đầu sang Mỹ thăm thân nhân thường kỳ vọng sẽ được người nhà dẫn đi tham quan khắp nơi. Nhưng phần lớn người Việt ở Mỹ đều tất bật với chuyện mưu sinh hằng ngày, họ nghỉ ngơi vào các dịp nhất định trong năm; còn những người lớn tuổi hoặc về hưu thì lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm.

vaikinhnghiemdulichthamthan
Du khách tham quan Nhà Trắng (Washington DC, Mỹ)

Một du khách tên Hiền cho biết, sang Cali được gần một tuần nhưng lạ nước lạ cái, lại không người hướng dẫn nên chị chẳng biết đi đâu, chỉ quanh quẩn từ trong nhà ra ngoài vườn. Cuối tuần, vợ chồng cô em gái mới đưa chị xuống “downtown” (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm. Cũng có người thân ở Cali nhưng may mắn hơn chị Hiền, anh N.T.Vũ liên hệ được với vài người bạn cũ, lập hội tham quan  Hollywood và  đi Las Vegas chơi hai hôm. Cũng chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” vì bạn bè anh là dân buôn bán, đâu biết gì về du lịch (DL) mà giải thích với thuyết minh này nọ. Chưa kể, cơ hội bay sang bờ Đông , tham quan những thành phố du lịch nổi tiếng như New York, Washington DC…. hầu như không có. Phần vì không có nhiều thời gian, phần vì chi phí cho một chuyến đi như vậy rất đắt đỏ.

Để thỏa mãn cùng lúc hai mục đích “vừa thăm thân nhân, vừa du lịch”, tốt nhất du khách nên chọn đi theo tour. So với việc tự túc xin visa, mua vé máy bay và đặt dịch vụ thông qua công ty du lịch địa phương ở Mỹ thì đi tour theo cùng công ty du lịch trong nước đơn giản  và tiết kiệm hơn nhiều. Chuyên tổ chức tour Mỹ kết hợp thăm thân nhân  gần hơn 10 năm nay, Công ty DL Hoàn Mỹ luôn có sẵn nhiều chương trình được thiết kế đặc biệt phục vụ riêng nhóm khách này. Ngay trên đường tour, du khách ghé thăm khu Chinatown (New York), khu dân cư Eden (Washington), khu Phước Lộc Thọ, đại lộ Bolsa (Little Saigon – Los Angeles)…  với rất đông người Việt đang sinh sống và làm việc. Sau khi kết thúc chương trình tham quan, du khách có thể tách đoàn, ở lại thăm thân nhân cho đến hết hạn visa (từ 3 đến 6 tháng) trước khi bay về Việt Nam. Ngoài chuyện sắp xếp, tư vấn lộ trình sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất, DL Hoàn Mỹ còn hướng dẫn khách khai hồ sơ xin visa rõ ràng, chi tiết để gây ấn tượng tốt và tạo lòng tin với viên chức lãnh sự quán… mà không thu thêm bất kỳ khoản phí tư vấn nào. Đặc biệt với lịch khởi hành đều đặc mỗi tháng 4 đoàn (cao điểm mùa hè có thể lên đến 7 đoàn/tháng), du khách hoàn toàn yên tâm chuyến đi sẽ không bị hủy bỏ hay dời ngày chờ ghép đoàn…như ở những nơi khác.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất