Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Nam Mỹ – 7 điều cần biết trước khi du lịch Brazil

Mục lục

Du lịch Nam Mỹ – Bất chấp một số bất ổn về xã hội, Brazil vẫn là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch ở Nam Mỹ. Đặc biệt, trong năm tới, các chuyên gia du lịch dự đoán lượng khách du lịch còn áp đảo hơn vì Brazil sẽ là quốc gia tổ chức World Cup.

Người dân Brazil cực kỳ hướng ngoại

Cách sống của người dân đất nước này khá khác với châu Á, nơi chúng ta đang sống. Người dân hồn nhiên thể hiện tính cách của mình và họ luôn sôi nổi trong mọi việc, vì vậy khá dễ bắt chuyện với một người dân nước này. Vấn đề duy nhất là để thể hiện bản thân, họ cũng thường bấm còi xe to, bật ti vi không tiết chế mức chỉnh âm và đôi khi làm phiền người khác với cách thể hiện đó.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Tiếng Anh không thực sự phổ biến

Là một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, khá xa so với cộng đồng nói tiếng Anh nên những người Brazil không giỏi sử dụng ngôn ngữ này. Trừ các thành phố lớn như Rio de Janeiro hay Sao Paulo, tại các thành phố khác, không có nhiều người nói được tiếng Anh. Vì vậy, cách tốt nhất để giao tiếp là hãy học vài từ tiếng Bồ Đào Nha hoặc sử dụng ngôn ngữ cử chỉ, cách làm mà người Brazil thích thú.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil1

Đừng quên thử các loại nước hoa quả

Là thiên đường hoa quả nhiệt đới với nhiều loại quả độc nhất vô nhị mà chúng ta chưa từng nghe tên như quả caju, camu-camu, pitanga; người Brazil là những chuyên gia trong pha chế đồ uống từ các loại hoa quả.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil2

Brazil là một thế giới ngoài trời

Người Brazil thích làm mọi hoạt động ngoài trời, hòa mình với thiên nhiên: uống cà phê bên đường, nướng barbecue, đi dạo trên bãi biển, tắm thác nước… Vì vậy, khi tới Brazil, hãy lựa chọn các hoạt động ngoài trời thay vì ru rú trong các bảo tàng.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil3

Khoảng cách cực lớn giữa giàu và nghèo

Trong danh sách các quốc gia có khoảng cách giàu, nghèo lớn, Brazil đứng ở vị trí thứ 11. Mặc dù mức sống đang được cải thiện và nâng cao nhưng nhiều phần trăm người dân vẫn sống trong những khu nhà xuống cấp, thiếu thốn dịch vụ xã hội. Đi kèm với đó là tỷ lệ thất nghiệp, nghiện ngập, tệ nạn tăng cao. Vì vậy, khi tới Brazil, đừng bao giờ mang quá nhiều tiền ra khỏi khách sạn và cũng đừng tự khám phá các ngóc ngách của thành phố.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil4

Tiệc tùng quanh năm

Với người Brazil, lễ hội, tiệc tùng là vô cùng quan trọng. Brazil được cả thế giới biết đến với lễ hội hóa trang Carnival tưng bừng nhất hành tinh. Ở phía Đông Bắc, các buổi hòa nhạc trên quảng trường, những lễ hội lớn nhỏ được tổ chức quanh năm ngày tháng. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa và tính cách sôi động của người dân Brazil, chẳng có cách nào tuyệt hơn hòa mình vào những lễ hội này.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil5

Hôn người lạ… chẳng có gì là lạ

Brazil, việc hôn má một người lạ hoàn toàn bình thường. Ngay khi được giới thiệu với một người bạn mới, việc người nam hôn vào hai má người nữ để chào và cả khi tạm biệt được coi là phép xã giao thông thường. Điều này có vẻ lạ lùng với văn hóa châu Á và dễ gây sốc văn hóa nhưng lại là điều cần biết để mau chóng hòa nhập khi ở Brazil nói riêng và các quốc gia Nam Mỹ nói chung.

7-dieu-can-biet-du-lich-brazil6

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy