Du lịch Nam Mỹ – Ai đã từng đến Rio de Janeiro, thành phố của nắng, biển, của lễ hội Carnaval và các vũ điệu Samba, thì không thể không nhìn thấy bức tượng Chúa cứu thế nổi tiếng thế giới, còn có tên khác là Cristo Redentor như người Brazil vẫn thường gọi.

Dù ở vị trí nào trong thành phố, bạn đều nhìn thấy tượng Chúa màu trắng nổi bật trên đỉnh núi Corcovado, hai cánh tay dang rộng như muốn che chở cho cả thành phố.

Chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã từng xem qua những hình ảnh về tượng Chúa Rio de Janeiro, nhưng đây sẽ là những hình ảnh “độc” có “1-0-2″ mà bạn chưa từng bắt gặp. Cùng điểm qua những hình ảnh ấn tượng này để thấy chúng ta bé nhỏ trước công trình vĩ đại này như thế nào nhé!

tuongchua_01

Là hình ảnh biểu tượng cho thành phố Rio de JaneiroBrazil, Tượng Chúa Cristo Redentor được khánh thành vào ngày 12/10/1931.

tuongchua_02
Bức tượng Chúa Kitô là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới, là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Brazil

tuongchua_03
Có thể bạn đã bắt gặp hình ảnh ngoạn mục của bức tượng như thế này…

tuongchua_04
Hoặc từ một góc độ mới khá độc đáo như thế này…

tuongchua_06
Thêm vào đó, các hiện tượng tự nhiên dường như cũng “trợ giúp” làm tăng thêm vẻ đẹp cho tượng Chúa, như hiện tượng siêu mặt trăng chẳng hạn!… và đó quả thực là những hình ảnh đẹp “quá sức tưởng tượng”!

tuongchua_07
Vào mùa hè, tượng Chúa Rio de Janeiro cũng ấn tượng không kém. Đôi khi, bạn cũng có thể trông thấy hình ảnh Chúa Kitô dường như đang “lướt” trên những đám mây.

tuongchua_09
Bắt gặp hình ảnh này chắc có lẽ ai đó sẽ phải thốt lên rằng: “Có thật không vậy?”

tuongchua_10
Cũng có lúc tượng Cristo Redentor “thay đổi” màu sắc, và hình trên đây được chụp vào tháng 6 năm 2012 với màu xanh lá cây, đây là hình ảnh biểu tượng của Rio +20 (hội nghị Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững được diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro).

tuongchua_11
Có thời điểm bức tượng là một sự kết hợp giữa màu xanh và vàng…

tuongchua_12
Hay thậm chí là nguyên một “cây” xanh.
Cũng có đôi khi bức tượng thay đổi màu sắc là do sự “trợ giúp” của mặt trời, nhưng dù ở góc độ và màu sắc nào đi chăng nữa thì chỉ có thể nói được một từ là: TUYỆT VỜI!.

tuongchua_13
Tượng Chúa Kitô vốn là “tâm điểm” của những cú sét đánh và thường xuyên bị sét đánh trúng.

tuongchua_14
Và trận sấm chớp kinh hoàng vào tối ngày 17/1/2014 đã hủy hoại một phần ngón tay của Chúa Kitô.

tuongchua_15
… Và mọi người đã được huy động đến đó để sửa chữa. “Cho tôi xem nơi sét đã đánh trúng ngài nào, Chúa Kitô!”

tuongchua_16
Đây có lẽ không phải là công việc dễ dàng vì con đường đi lên khá là khó khăn. Hãy nhìn vào hình ảnh và bạn sẽ thấy.
… Tuy nhiên vẫn phải có ai đó đảm trách những công việc khó khăn.
Tất cả những người đang làm công việc gìn giữ tượng Chúa Kitô đều xứng đáng nhận được một tràng pháo tay phải không nào?.
Nhưng công việc của họ cũng có một số lợi thế đáng ngưỡng mộ, như họ có thể nhìn thấy trái tim của Chúa Kitô từ bên trong chẳng hạn.

tuongchua_17
Vào năm 2010, khi đã gần 80 tuổi, bức tượng Chúa Cristo Redentor lần đầu tiên đã có một cuộc “trùng tu” hoành tráng.

tuongchua_18
Bức tượng là nơi có tầm nhìn cao và xa nhất của thành phố Rio de Janeiro, thậm chí bạn có thể nhìn thấy sân vận động Maracana (Thành phố Rio de Janeiro được chọn là một trong 17 thành phố chủ nhà của World Cup 2014).
Bức tượng vẫn đứng sừng sững bất chấp mưa hay nắng… Dù ban ngày… … hay ban đêm…
Thậm chí, Bức tượng đã được nhắc đến trong một loạt các bài hát của nhạc sĩ nổi tiếng Tom Jobim và ban nhạc Paralamas.

tuongchua_19
Và đây! Bạn có muốn một cái… ôm của Chúa Kitô không?

Theo Buzzfeed