Được khánh thành năm 1950, khi World Cup được tổ chức ở Brazil. Sân vận động Maracana từng đón tiếp khoảng 199.854 khán giả đã đến sân Maracana Municipal để theo dõi trận chung kết World Cup 1950 giữa hai đội Brazil và Uruguay vào ngày 16/7/1950. Con số khán giả này cũng là số kỷ lục của một sự kiện thể thao từ xưa đến nay. Năm 2007, nó được sửa chữa và giảm sức chứa xuống như hiện nay.

Sân vận động Maracana – Nơi ghi dấu những trận đấu nổi tiếng thế giới

Sân vận động Maracana có tên chính thức là Sân vận động nhà báo Mário Filho là một phần của một khu liên hợp bao gồm một đấu trường được biết đến với cái tên Maracanãzinho, có nghĩa là “The Little Maracanã” trong tiếng Bồ Đào Nha.

Dọc theo mặt tiền sân vận động Maracana có rất nhiều hình ảnh kèm theo lý lịch (Câu lạc bộ từng khoác áo, số bàn thắng, số lần được gọi vào đội tuyển quốc gia) của các tài năng bóng đá Brazil qua các thời kỳ để tôn vinh và thúc giục thế hệ trẻ lấy đó làm gương phấn đấu để nổi tiếng.

Toàn cảnh sân vận động Maracana. - Sân vận động Maracana - dulichhoanmy.com

Toàn cảnh sân vận động Maracana.

Mỗi trận đấu ở Brazil chẳng khác gì một ngày hội thật sự. Bóng đá ở đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp trinh nguyên của nó. Người hâm mộ đến sân là khát khao, đòi hỏi đội nhà phải chiến thắng, chứ không chấp nhận những tính toán, cho dù là cần thiết để mưu cầu đến cái đích xa hơn là chiếc cúp vô địch.

Sân vận động kín chỗ trong buổi diễn ra các trận đấu. - Sân vận động Maracana - dulichhoanmy.com

Sân vận động kín chỗ trong buổi diễn ra các trận đấu.

Họ hò hét liên tục suốt trận đấu tại sân vận động Maracana. Cách thức cổ vũ cũng rất nhịp nhàng theo điệu nhạc. Cầu thủ đội khách và trọng tài bao giờ cũng bị chỉ trích dữ dội. Bầu không khí với sự hỗn tạp các loại âm thanh của trống, phèng la, loa điện, kèn, còi đủ loại khiến cầu trường lúc nào cũng cực kỳ sôi động.

Theo NTO
Số 101026