Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Nam Mỹ: Hành trình khám phá thác Iguazu vào “họng Tử thần”

Mục lục

Nếu có cơ hội được một lần ghé thăm thác Iguazu, nơi được mệnh danh một trong những thác nước thiên nhiên lớn và đẹp nhất thế giới ở Nam Mỹ, thật sự chúng ta chỉ có thể thốt lên “Tuyệt vời!”.

Du lịch thác Iguazu – Hành trình vào họng Tử thần

Thác Iguazu là tập hợp của 275 thác, rộng hơn 2.700 m với hình bán nguyệt, trong đó “cổ họng Quỷ” hay “họng Tử thần” là thác cao nhất với độ cao có thể lên đến 80 m. Iguazu nằm trên biên giới Nam Brazil và Bắc Argentina, lưu vực được gìn giữ bởi công viên quốc gia của hai nước này, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Hành trình trải nghiệm với những điều thú vị không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch đến Nam Mỹ – Ảnh: Nguyễn Tâm. - thác Iguazu - du lịch hoàn mỹ

Hành trình trải nghiệm với những điều thú vị không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch đến Nam Mỹ – Ảnh: Nguyễn Tâm.

Hướng dẫn đường đi đến thác

Bắt đầu chuyến du ngoạn thác Iguazu, chúng tôi bay đến thủ đô Buenos Aires của Argentina. Sau đó chuyển qua bay chuyến nội địa đến phi trường Cataratas Del Iguazu nằm gần ngã ba biên giới Argentina, Brazil và Uruguay. Ngoài ra còn nhiều con đường nội địa đến đây bằng xe buýt.

Thác đẹp tuyệt mỹ – Ảnh: Nguyễn Tâm. - thác Iguazu - du lịch hoàn mỹ

Thác đẹp tuyệt mỹ – Ảnh: Nguyễn Tâm.

Nếu tham quan từ phía Argentina trước, đến cổng công viên đi một đoạn xe lửa từ cổng vào thác, du khách sẽ được dịp thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đoạn đường khoảng 6km, phần lớn đi ở hành lang sắt trên mặt nước, “họng Tử thần” là điểm cuối. Thật xứng tên “Tử thần” vì đang hưởng cảm giác êm đềm trên mặt nước phẳng lặng, du khách sẽ giật mình thấy xuất hiện một lỗ đen khổng lồ nuốt chửng mọi vật trên mặt nước. Cảnh tượng kỳ vĩ và hung tợn.

Sắc cầu vồng càng tôn thêm vẻ đẹp hiếm có cho Iguazu – Ảnh: Nguyễn Tâm. - thác Iguazu - du lịch hoàn mỹ

Sắc cầu vồng càng tôn thêm vẻ đẹp hiếm có cho Iguazu – Ảnh: Nguyễn Tâm.

Âm thanh nước đổ ở “họng Tử thần” rợn người, bụi nước tung mù mịt theo hướng gió, du khách phải chờ thời điểm gió đổi chiều phù hợp để bấm máy, quần áo long lanh bụi nước bám. Ướt đẫm người nhưng hấp dẫn nên mỗi khi bớt gió, người ta lại chen nhau vô bấm máy. Sau khi đùa giỡn bên miệng “họng Tử thần”, chúng tôi tiếp tục đi thuyền ngắm cảnh trên mặt sông. Ai ai cũng phấn khích khi thuyền đến gần sát chân thác.

Có lẽ chẳng ai có thể quên cảm giác “hú vía” khi thuyền đâm thẳng vào dòng nước đổ, chui vào đáy thác. Áo quần ướt sũng đã đành, điều ai cũng phải cố làm bằng bất cứ giá nào là giữ giấy tờ tùy thân, máy ảnh không bị ướt theo.

Nguồn gốc và cấu tạo của thác

Thác Iguazu là vết nứt gãy vỏ Trái đất, kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại, lưu lượng dòng chảy của nước xuống thác có thể lên đến 450.000m3/giây vào mùa mưa. Người Tây Ban Nha phát hiện thác này đầu tiên vào năm 1541, và tên thác gọi theo tiếng bản địa Guarani gồm hai âm “I” là lớn và “Guazu” là nước, có nghĩa là “nước lớn”.

Hai phần ba thác nước nằm trong lãnh thổ Argentina, phần còn lại trên lãnh thổ Brazil. Lưu vực thác Iguazu nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng bức (từ tháng 11 đến tháng 3), mùa đông mát mẻ (từ tháng 6 đến tháng 8), đó là thời gian tốt nhất để du khách thăm thú nơi đây.

Đến với thiên nhiên hấp dẫn nơi đây, ngoài chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ, du khách còn có thể tham gia các hoạt động thể thao khác như du ngoạn dưới thác nước bằng tàu du lịch hoặc mạo hiểm chèo thuyền kayak, hay leo núi khảo sát nghiên cứu hệ sinh thái hoang dã phong phú khác lạ của công viên quốc gia.

Xem Thêm: Du lịch Mỹ

Hành trình trải nghiệm thú vị không thể bỏ lỡ

Sau khi tham quan bên Argentina du khách đi tiếp xe buýt qua Brazil, thủ tục nhập cảnh đơn giản: du khách ngồi yên trên xe, hướng dẫn viên du lịch xuống làm giúp. Đoạn tham quan bên Brazil ngắn khoảng 2 km nhưng thời gian thưởng ngoạn và chụp hình kỷ niệm rất nhiều vì từ đây nhìn vách thác bên Argentina cảnh vật vô cùng ngoạn mục. Những người có kinh nghiệm cho biết mặc dù năm nay hạn hán khiến lưu lượng nước sông giảm nhiều, nhưng thác cũng không kém phần hùng vĩ.

Du khách chuẩn bị kỹ càng để

Du khách chuẩn bị kỹ càng để “trôi” vào nơi ấn tượng nhất – Ảnh: Nguyễn Tâm

Điểm đến cuối cùng là “họng Tử Thần”. Bên Argentina sẽ cảm nhận cảnh “họng Quỷ” thật dữ dằn, ngược lại bên Brazil được diện kiến toàn cảnh dòng chảy xinh đẹp, mượt mà trong bối cảnh núi rừng trinh nguyên.

Đặc biệt, bụi nước bên này luôn làm nền cho ánh mặt trời xây bảy sắc cầu vồng rực rỡ, tô thêm vẻ đẹp cho thác. Thật khó khăn mới chen chân vào vị trí tốt để ghi vẻ đẹp này vào máy ảnh, vì du khách ai cũng cố lưu lấy nét xinh đẹp riêng mình bên thác. Nhà thang máy dưới chân thác, đưa khách lên bến xe buýt ra về với đôi chân rã rời cùng cảm giác đê mê thỏa thích.

Hành lang sắt dài 6 km dẫn đến

Hành lang sắt dài 6 km dẫn đến “họng Tử thần” – Ảnh: Nguyễn Tâm.

Thác Iguazu có hệ thống du lịch chuyên nghiệp cả cơ sở vật chất lẫn cung cách phục vụ, đã đưa du khách hết thú vị này đến ngoạn mục khác.

Nguyễn Tâm
Theo Tuổi Trẻ

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy