Hồ Titicaca và hòn đảo lau sậy độc đáo ở Nam Mỹ

Hành trình du lịch Nam Mỹ, du khách không thể bỏ qua hồ Titicaca là hồ nước ngọt lớn nhất Nam Mỹ nằm ở độ cao gần 4000m so với mực nước biển. Cảnh sắc hùng vĩ của dãy Andes hòa quyện với vẻ đẹp trong xanh, yên bình của hồ Titicaca đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên kì vĩ.

Hồ Titicaca – Điểm đến linh thiêng

Titicaca là nơi cất giữ nhiều bí ẩn của nền văn hóa Nam Mỹ. Hồ Titicaca là trung tâm của các nhân vật huyền thoại Inca. Vị vua đầu tiên của đế chế Inca chào đời tại đây.

Hồ Titicaca - dulichhoanmy.com - Khung cảnh với những chiếc thuyền đặc biệt tại hồ Titicaca.Khung cảnh với những chiếc thuyền đặc biệt tại hồ Titicaca.

Hồ Titicaca - dulichhoanmy.com - Cuộc sống sinh hoạt của người dân tại TiticacaCuộc sống sinh hoạt của người dân tại Titicaca

Titicaca có tới 41 hòn đảo lớn nhỏ, Phía Tây của hồ thuộc Puno – Peru, Phía đông thuộc Bolivia. Một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất hồ Titicaca là đảo nổi của bộ tộc Uros tiền thân của người Inca.

Xem thêm: Du lịch Mỹ

Hòn đảo lau sậy độc đáo

Hòn đảo nổi và những ngôi nhà được dựng nhân tạo hoàn toàn từ cây lau sậy totora mọc trên hồ. Một phần thân gần gốc cây totora được tận dụng làm món ăn truyền thống của người Uros.

Hòn đảo lau sậy - dulichhoanmy.com - Khung cảnh êm đềm Khung cảnh êm đềm

Phần còn lại của cây totora từ rễ cây, thân trên và ngọn được tận dụng làm nhà, làm thuyền bè và các vật dụng trang trí. Do làm nhà nổi trên hồ, khoảng 3 tháng người Uros phải thay thế hoặc bồi thêm các lớp lau sậy để tránh sự mục nát

Hòn đảo lau sậy - dulichhoanmy.com - Ảnh minh họa về đời sống người dân tại nơi đây.Ảnh minh họa về đời sống người dân tại nơi đây.

Hòn đảo lau sậy - dulichhoanmy.com - Hình ảnh người mẹ đang địu con trên lưng.

Hình ảnh người mẹ đang địu con trên lưng.

Trong suốt hơn 1000 năm nổi trên mặt hồ, hòn đảo lau sậy độc đáo này đã không ít lần dịch chuyển từ Peru sang Bolivia. Ngày nay, người dân Uros đã cột “ hòn đảo biết đi” này vào một tảng đá và dịch chuyển về gần bờ hơn do lượng nước trong hồ đang giảm dần.

Người Uros dùng lửa nấu ăn như thế nào?

Vì hòn đảo và ngôi làng đều được làm từ lau sậy, vật liệu rất dễ cháy, người Uros đã rất cẩn thận và thông minh trong việc tạo ra một không gian nấu ăn bằng cách đặt một đống đá đủ cao để có thể đốt lửa bên trên mà không ảnh hưởng tới nơi ở của họ.

người Uros - dulichhoanmy.com - Phụ nữ người UrosPhụ nữ người Uros

Người Uros chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá trong hồ, dệt, săn bắn, họ còn thuần hóa các loại chim để đẻ trứng và có cả gia súc trên đảo. Bên cạnh đó, người Uros đã biết làm du lịch và tạo ra những món quà lưu niệm thủ công để bán cho khách du lịch tới thăm quan.

người Uros - dulichhoanmy.com - Cận cảnh bếp của người Uros 

Cận cảnh bếp của người Uros

Du lịch Hoàn Mỹ tin rằng, Hồ Titicaca là điểm đến thú vị không thể bỏ qua trong hành trình đến Peru và du lịch Nam Mỹ đầy bí ẩn.

Du lịch Hoàn Mỹ

du lịch nam mỹ khám phá hồ ticaca - dulichhoanmy.com

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất