Share

Du lịch Paraguay Hòn đảo đất liền vây quanh

Mục lục

Không ai có thể gọi Paraguay là đảo, bởi vây quanh đất nước Nam Mỹ này toàn là đất liền: phía Nam và Tây Nam giáp Argentina, Đông và Đông Bắc giáp Brazil, còn Tây Bắc thì nối liền Bolivia. Ấy vậy mà nhà văn nổi tiếng ở Paraguay – Augusto Roa Bastos lại gọi đất nước này là “Hòn đảo đất liền vây quanh”. Nó trở thành một nickname nổi tiếng mà khách du lịch Paraguay hầu như đều biết đến, bên cạnh những cái tên khác như Trái tim châu Mỹ.

Du lịch Paraguay và trải nghiệm những điều thú vị

Nếu có dịp du lịch Paraguay, du khách sẽ dễ dàng thấy nơi này không hề có cửa ngõ ra biển nhưng nước lại đóng vai trò địa lý cực kỳ quan trọng ở Paraguay với đến 2/3 biên giới được hình thành bởi những dòng sông. Cả 2 bờ sông Paraguay hùng vĩ đều chảy qua đất nước này, kéo dài từ Bắc chí Nam. Itaipu – đập thuỷ điện thuộc hàng lớn nhất thế giới thì nằm trên sông Parana, cung cấp phần lớn nguồn điện cho cả nước Paraguay.

- du lịch Paraguay - du lịch hoàn mỹ

Một góc nhìn của đất nước Paraguay.

Từ 30 – 40% diện tích vùng đất xinh xắn này là những vùng đầm lầy ướt át rộng lớn. Đó là hệ sinh thái cực kỳ phong phú, là thiên đường cho rất nhiều loài sinh vật hoang dã, hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị cho khách du lịch Paraguay. Chỉ riêng với chim, đây đã là nơi tụ hội của gần 180 loài khác nhau, bởi thế các đầm lầy của Paraguay luôn ríu rít chim ca.

Không có biển không thể ngăn cản Paraguay thành lập lực lượng hải quân, vốn hoạt động trên hệ thống sông ngòi phong phú. Với chỉ vài triệu dân nhưng đó là nước có lực lượng hải quân hùng hậu nhất trong số các quốc gia nằm sâu trong đất liền khác. Hãy thử một lần du lịch Paraguay để quý khách có thể tự mình trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước này nhé!

Đoan Nhật
Theo Thanh Niên tuần san

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy