Share

Du lịch Nam Mỹ – “Nóng rực” vũ điệu Samba quyến rũ nhất thế giới

Mục lục

Du lịch Nam Mỹ – Samba, vũ điệu Brazil bốc lửa với vô vàn biến tấu luôn là điểm nóng thu hút sự chú ý trong mọi lễ hội La Tinh tưng bừng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng Samba lại có nguồn gốc từ nhiều điệu nhảy đến từ Châu Phi, chính xác là từ quốc đảo Cape Verde ở Tây Phi.

samba1

Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha đã nhập rất nhiều nô lệ từ Angola, Congo và Cape Verde vào Brazil. Chính những nô lệ từ lục địa đen này đã đem tới Brazil nhiều điệu nhảy của họ như Catarete, Embolda và Batuque. Điệu nhảy Samba chính là kết tinh của những điệu nhảy gốc Phi này.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

samba2

Samba bắt đầu được nhảy ở Brazil vào thế kỷ 19. Trước năm 1914, nó được gọi dưới cái tên Maxixe. Chỉ đến năm 1923, khi một cuốn sách dạy nhảy Samba được xuất bản, nó mới được cả thế giới biết đến. Cuốn sách gọi điệu nhảy quyến rũ này là Samba và cái tên này đã gắn bó với nó từ đó.Tuy nhiên, ý nghĩa của cái tên Samba khá mơ hồ: có người cho rằng nó xuất phát từ từ Semba, hoặc Zambo, có nghĩa là con cái của người da màu.

samba3

Samba có nhịp điệu rất đặc trưng và thường dễ nhận ra bởi âm thanh của các nhạc cụ truyền thống Brazil như chiếc trống tamborim, kèn reco reco và chiếc lắc cabaca. Điệu nhảy này nổi tiếng vì vẻ tươi vui, nhộn nhịp và rất sexy!

samba4

samba5

Vũ công Samba mặc trang phục rất thoáng, để lộ nhiều đường cong cơ thể, màu sắc rực rỡ, vui nhộn, nhún nhảy theo điệu nhạc. Có nhiều phong cách nhảy Samba khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung: sự quyến rũ chết người. Các động tác lắc hông, lắc vai thể hiện sự cuốn quýt nhịp nhàng giữa hai cơ thể và là một trong những điệu nhảy kỹ thuật phức tạp nhất thế giới.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy