Share

Du lịch Nam Mỹ – Ở nơi mở màn World Cup 2014

Mục lục

Chỉ còn 5 tuần nữa, vào chiều ngày 12/6, trận khai mạc FIFA World Cup 2014 sẽ diễn ra trên sân Corinthians Arena ở Sao Paulo, thành phố mang danh “New York tại Nam Mỹ”. Tại sao?

Có thể vì với suýt soát 20 triệu cư dân, São Paulo (tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là Thánh Phao-lô) cũng đông đúc như New York. Thật ra, đây là thành phố đông dân cư nhất Nam Mỹ. Vì tuy không nổi tiếng thế giới bằng Rio de Janeiro nhưng São Paulo lại là “thủ đô” tài chính của Brazil, giống như New York là két sắt của nước Mỹ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Hầu hết những tỷ phú, triệu phú Brazil đã phất lên với “hạt cà phê Brazil” đều sống tại đây. Nếu bạn đã có cảm giác bị choáng ngộp khi rảo bộ trong khu nhà chọc trời ở Manhattan, New York thì tại São Paulo cũng có rất nhiều đại lộ với rừng cao ốc 20 tầng vun vút lên cao khiến bạn chóng mặt.

saopaulo_01

São Paulo, một New York ở Nam Mỹ

Và vì São Paulo còn giống New York ở khoản “đa sắc tộc, đa ngôn ngữ” với những cộng đồng người Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Bolivia, Colombia, Peru, Ý, Nhật, Haiti, Trung Đông, châu Phi, Trung Quốc… Có nghĩa là du khách đến São Paulo dịp World Cup 2014 sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn, thức uống hoàn toàn mới lạ với khứu giác, vị giác lẫn thị giác.

Không đâu ngoài São Paulo lại rõ nét về sự đa dạng ở mọi lãnh vực của đất nước rộng lớn nhất Nam Mỹ này – như ông tổ điệu bossa nova, cố nhạc sĩ-ca sĩ Antonio Carlos Jobim từng nhận định: “Brazil không là miền đất dành cho người mới gia nhập cuộc chơi”. Chẳng hạn như nội việc băng qua đường ở thành phố này cũng là một thách thức lớn dành cho du khách lần đầu đến đây. Vì São Paulo không thua kém gì về lượng xe cộ, gồm có 6 triệu xe, 34.00 chiếc taxi, hơn 1 triệu chiếc xe gắn máy. Vào giờ tan tầm của một ngày bận rộn, nạn kẹt xe có thể kéo dài đến 300km.

saopaulo_02

São Paulo về đêm, Nam Mỹ

Ngoài trận khai mạc ra – đội tuyển Brazil đấu đội tuyển Croatia – thành phố São Paulo còn là nơi diễn ra các cuộc so tài giữa Anh-Uruguay; Bỉ- Hàn Quốc; Chilê-Hà Lan; một trận vòng 16 và một trận bán kết.

Nếu không thể nào mua được vế vào sân Corinthian Areana thì cũng đừng thất vọng. Hãy theo dõi các trận đấu qua màn hình lớn trong những “botecos” (quán bar) rải khắp khu Vila Madalena trên sườn đồi, trong khu phố cổ. Lý tưởng hơn nữa là tìm đến quán Sao Critovão, nơi mà từ trần nhà đến các bức tường và nhân viên phục vụ đều theo chủ đề bóng đá. Bạn sẽ nghe kể rằng quán này là nơi ồn ào nhất đất nước Brazil trong cái đêm mà đội tuyển Brazil giành ngôi vô địch World Cup 2002.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy