Search

Share

Du lịch Nam Mỹ: Thăm “thành phố Rio de Janeiro tuyệt vời”

Mục lục

Lâu nay, khi nói đến các từ Balneario, Bossa Nova, Carnival, Favela, Macarena, Samba,… là nhiều người nhớ ngay đến Rio de Janeiro, thành phố lớn nhất, đông dân nhất, náo động nhất của Brazil nói riêng và Nam Mỹ nói chung. Với những bãi biển tuyệt đẹp như Barra da Tijuca, Copacabana, Ipanema, Leblon,… thành phố Rio de Janeiro chính là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất ở Nam Mỹ.

Khám phá thành phố biển Rio de Janeiro

Vào năm 2011, Brazil đón tiếp lượng khách kỷ lục trong nhiều năm qua, gần 5,5 triệu du khách nước ngoài. Trong đó, có hơn 2 triệu khách đến thành phố Rio de Janeiro đúng vào dịp diễn ra vũ hội hóa trang Carnival kéo dài cả tuần lễ với sự tham gia của hơn 50.000 vũ công thuộc nhiều lò Samba khác nhau.

- thành phố Rio de Janeiro - du lịch hoàn mỹ

Tượng Chúa và cảnh biển của thành phố được chụp từ trên cao.

Những lò lớn như Salgueiro, Cidade do Samba,… có đến hơn 4.000 môn sinh chuyên Samba, hóa trang, may phục trang và trang trí xe diễu hàng Carnival !

Đến thành phố Rio de Janeiro vào năm 2012, du khách sẽ trở thành những nhân chứng thời sự về một trong những dự án rất lớn của Brazil, đó là đầu tư hơn 5 tỷ USD để đổi mới, tân trang khu bến cảng Valongo trở thành một không gian sạch đẹp thu hút du khách Quốc tế đến Rio vào sự kiện Olympic 2016.

Ngược dòng lịch sử thành phố

Thời xửa thời xưa, đây chính là điểm đến của hàng mấy trăm ngàn người châu Phi bị bắt sang Nam Mỹ làm nô lệ. Họ bị mua bán như gia súc ở chợ nô lệ, nay còn dấu tích ở quảng trường 15 de Novembro. Cũng chính tại chợ này, chế độ nô lệ bị xóa bỏ vào ngày 15/11/1888.

Điều không thể ngờ là chính làn sóng nô lệ đến từ châu Phi theo sự áp đặt của người Bồ

Đào Nha đã tạo nên Samba, Carnival nay là cái hồn đặc thù của thành phố Rio de Janeiro.

Tại đây còn có những favelas (khu ổ chuột) rộng lớn đã mọc lên từ cuối thời nô lệ xa xưa và nay là nơi ăn ở của 1/5 tổng số 6 triệu cư dân của thành phố.

Mấy năm gần đây, nền kinh tế Brazil phát triển rất tốt, nhiều viên chức du lịch nước này tin rằng, trong vòng 10 năm tới, Brazil sẽ lọt vào Top 10 nước đón nhiều du khách quốc tế nhất thế giới vì nhiều sự kiện lớn của địa cầu sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, Thượng định Địa Cầu vào tháng 6/2012, FIFA Confederation Cup 2013, FIFA World Cup 2014 và Olympic 2016.

Tham quan thành phố Rio de Janeiro, du khách sẽ thích thú phát hiện ở đất nước rất xa Việt Nam này lại có nhiều loại trái cây rất Việt, đó là mía, xoài, chuối, mít,…

Đi du lịch Rio de Janeiro mà không dùng xe lửa móc xích lên núi “Thằng gù” Corcovado là một thiếu sót lớn, vì ở trên đó, từ độ cao 710m, giang rộng hai tay bao bọc cư dân Rio từ năm 1931 đến nay là tượng Đấng Cứu Thế Cristo Redentor. Bức tượng khổng lồ này đã trở thành một trong trong bảy kỳ công của nhân loại.

Một ngọn núi khác mà du khách cần đến thăm, di chuyển bằng xe cáp treo, đó là núi Cục đường, nhô cao lên khỏi làn biển xanh rì. Thật vậy, một lần thăm Rio rồi du khách sẽ thấm thía vì sao thành phố này được tặng cho danh hiệu Cidade Marvelhosa, tức “Thành phố tuyệt vời”.

Huy Văn

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy