Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Nam Phi – Jacaranda, hẹn ngày gặp lại !

Mục lục

Du lịch Nam Phi – Năm 2007, tôi đặt chân đến Nam Phi. Một đất nước hoàn toàn xa lạ mà chưa bao giờ tôi nghĩ ở đó có gì đẹp !! Rời khỏi sân bay , tôi bắt đầu đi vào vùng Thủ đô Pretoria.

Và rồi trong ngơ ngác giữa phố lạ , trong ngẩn ngơ trước một bức tranh đang phác họa riêng cho một góc trời phủ đầy màu hoa tím… Một vùng trời tím hiện ra trước mắt như thể trong mơ ta tưởng chốn thiên đàng. Say đắm trong mênh mang vẻ đẹp của từng tàn cây to đang trải dài hai bên đường, tôi chưa kịp tỉnh ra để biết đó là cây gì, và loài hoa gì… Nhưng rồi qua lời bảo của chú tài xế người gốc bản địa, tôi biết mình đang được đi trên con đường của mộng mơ, của hương sắc loài hoa Jacaranda cuspidifolia, nó thuộc họ của Bignoiaceae và là nguồn gốc từ Brazil. Mỗi năm ở Nam Phi, loài hoa này có thể nở rộ rất lâu, từ 6 đến 7 tháng một lần mùa.

jacaranda-hen-ngay-gap-lai

Tản bộ trên phố, hưởng trọn một thiên sắc dạt dào niềm thương nổi nhớ. Lân la nhặt từng tàn hoa rơi lả lướt vạt trên đường, tôi mới hay – Jacaranda là hoa Phượng tím. Nếu ai đã từng có dịp ghé chân đến Pretoria vào dịp Jacaranda , hãy nhớ nhặt một nhành hoa tím ấy ép vào lòng mình nhé. Mênh mang đến mơ màng, mang lòng đến rất lạnh lùng vô cảm, nhưng sao về lại quyến luyến nỗi thèm mong ngày trở lại. Có lẽ vì thế mà bản sắc của màu tím, là màu của nhớ nhung, là màu của chờ đợi…

Hẹn gặp lại nhé vùng trời Jacaranda, sẽ có ngày tôi trở lại thôi mà.

Devon – Theo HTV

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy