Du lịch Nam Phi – Kỳ thú Nam Phi: Nho vang là vàng

Là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi. Trong rừng đủ thú hoang, dưới biển đủ loài hải sản giá trị, dưới lòng đất có tất cả những kim loại, quặng; từ kim cương, vàng, bạch kim đến titanium, tanzanite, đồng… Trên mặt đất có còn rất nhiều vườn nho, tạo nên một nền công nghiệp vang nổi tiếng từ 300 năm qua với khoảng 340 lò sản xuất. Riêng ở khu vực quanh Cape Town đã có hơn 100.000 ha chuyên trồng nho làm ra đủ các loại vang.

ruouvang_02

Cánh đồng nho ở Nam Phi

Xem thêm: du lịch Châu Phi

Ngày nay, Nam Phi xếp hạng 9 trên top 10 nước sản xuất và xuất khẩu nhiều vang nhất thế giới. Chỉ 20 phút ra khỏi trung tâm Cape Town, du khách đã thấy mình lạc vào “thế giới” khác khi hành trình đến “vùng vang” Constancia, nằm trong một thung lũng rộng lớn, màu mỡ tạo nên bởi hai rặng núi Table Mountain và Constancia Mountain.

ruouvang_01

Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại Icewine, Nam Phi

Những thảm cỏ xanh rì, cánh đồng nho ngút tầm mắt và cây to toả bóng râm trở thành địa điểm lý tưởng để picnic sau khi đã nếm thử các loại vang trắng, vang hồng và vang đỏ của lò vang lớn nhất tại đây là Buitenverwachting (tiếng Hà Lan cổ nghĩa là “vượt hơn cả mong đợi”).

Du khách muốn thử bao nhiêu loại vang cũng được, và thử xong không mua cũng chẳng sao, vì biết đâu lần sau lò vang sẽ bán được cho mỗi người cả két.

Theo báo SGTT

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất