Du lịch Nam Phi – Vẻ đẹp kì diệu: thác nước dưới biển tại đảo Mauritius

Du lịch Châu Phi – Ảo ảnh thị giác tuyệt đẹp này đã trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với đảo Mauritius.

Mauritius là một quốc đảo nằm ở ngoài khơi Ấn Độ Dương, cách bờ biển của lục địa Châu Phi khoảng 2.000km về phía Đông Nam. Hòn đảo được phát hiện lần đầu tiên vào năm 975 TCN bởi người Ả rập. Sau đó, nơi này cũng được người Bồ Đào Nha khai phá vào khoảng năm 1507 – 1513.

Mauritius là một phần của quần đảo Mascarene, cùng với một số hòn đảo khác như Rodrigue và Réunion – vùng lãnh thổ ngoài biển của Pháp. Sau khi được phát hiện và khai phá, hòn đảo này đã trải qua nhiều giai đoạn trở thành thuộc địa của các nước lớn như Hà Lan, Pháp và Anh.

Mauritius_05

Kể từ khi giành lại nền độc lập năm 1968, Mauritius đã liên tục phát triển và trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới tuyệt đẹp. Không chỉ sở hữu những bãi biển xanh ngọc, trong vắt với những bờ cát trắng trải dài, nơi đây là một khu thiên đường du lịch với vô vàn những hoạt động đa dạng và lý thú.

Bạn sẽ không khó để tìm thấy những điểm di tích lịch sử, văn hóa để tham quan hay tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi chứ không chỉ quanh quẩn xung quanh bãi biển và hồ bơi. Một trong những tuyệt cảnh độc nhất vô nhị của hòn đảo chính là ảo ảnh “thác nước dưới lòng biển” .

Mauritius_14

Mauritius nhìn từ trực thăng

Ảo ảnh hấp dẫn này có thể được tìm thấy ở phía mũi Tây Nam của hòn đảo. Khi nhìn từ trên cao, bên dưới mặt nước trong vắt ta có thể thấy một dòng chảy của cát và bùn khoáng dưới lòng biển như đổ xuống tạo nên ảo ảnh của một thác nước khổng lồ.

Khung cảnh “đánh lừa thị giác” tuyệt vời này chỉ có thể được cảm nhận ở trên không trung. Trên thực tế, khung cảnh này có thể được nhìn thấy trên bản đồ vệ tinh Google Maps.

Hình ảnh trên vệ tinh cũng không kém phần ấn tượng với cảm giác dường như cả một vùng xoáy nước khổng lồ đang hình thành ở ngoài khơi vùng bờ biển thiên đường này vậy.

Mauritius_15

Mauritius nhìn từ trực thăng

Nhìn theo một cách khác thì ta có thể nhận ra rằng, vùng biển này là một khối màu tuyệt đẹp được phối từ những gam màu xanh biển, xanh lá và trắng. Chính sự hài hòa của màu sắc này đã tạo nên ảo ảnh kì diệu của một thác nước đang đổ xuống đáy biển.

Yếu tố quyết định để tạo nên ảo ảnh có 1-0-2 này chính là cát – phần màu trung gian của bức tranh. Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo đã khiến cho lớp cát dưới đáy bị phân tán theo hình ảnh của một thác nước tự nhiên, tạo ảo giác các con sóng đột nhiên bị kéo tụt xuống dưới. Có thể nói, “thác nước ảo giác” này mang dáng dấp của một chiếc đồng hồ cát nhiều hơn là một ngọn thác điển hình .

Mauritius_13

Tham quan bằng trực thăng trong chuyến khảo sát Mauritius của Du lịch Hoàn Mỹ

Cùng với những thắng cảnh và địa điểm du lịch khác trên hòn đảo, “thác nước” này đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút một lượng lớn khách tham quan đến đây mỗi năm. Chỉ riêng ước tính trong năm 2013 đã có hơn một triệu lượt du khách quốc tế đến với hòn đảo nhỏ này.

Mặc dù đã được khẳng định chỉ là một ảo ảnh tuy nhiên hình tượng “thác nước dưới lòng biển” này vẫn thu hút trí tò mò của hàng vạn du khách đến thăm hòn đảo xinh đẹp này.

Có lẽ đó là bởi vì những bí ẩn mà đại dương vẫn nắm giữ vẫn còn quá nhiều điều chưa được khám phá. Và biết đâu, ở một nơi nào đó dưới lòng biển sâu thẳm kia thực sự có tồn tại một thác nước khổng lồ?

Theo Internet

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất