Search

Share

Du lịch New York: Chiêm ngưỡng nhà ngàn tỉ trên không

Mục lục

Tận hưởng cuộc sống ở New York tại những căn hộ không chỉ sang trọng, rộng rãi mà còn có thiết kế ấn tượng, trang bị đắt tiền nằm trên các tòa nhà cao tầng ở một số thành phố nổi tiếng thế giới.

Cuộc sống tại ngôi nhà nghìn tỉ trên không ở New York

Ngày 17/1, Bloomberg đưa tin về cuộc sống ở New York với một căn hộ được thiết kế với 2 tầng trên cùng của tòa nhà One57. Tòa nhà này thuộc khu Manhattan, New York, Mỹ, được gọi là căn hộ “trên không” và vừa được bán với giá lên đến 100,5 triệu USD, tương đương hơn 2.100 tỉ đồng.

Đây là căn hộ bao gồm trọn 2 tầng 89 và 90 nằm ở độ cao 306 m – một trong những điểm đến vô cùng đặc biệt. Với tổng diện tích lên đến 1.020 m2, căn hộ thông tầng này có đến 6 phòng ngủ cùng góc nhìn ấn tượng. Thỏa thuận mua bán diễn ra hồi cuối tháng 12.2014 và trở thành một trong những giao dịch căn hộ đắt nhất lịch sử New York.

cuộc sống ở new york - Căn hộ trị giá 8.500 tỉ đồng ở tòa nhà Odeon, Monaco

Căn hộ trị giá 8.500 tỉ đồng ở tòa nhà Odeon, Monaco.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Bảng xếp hạng các căn hộ đắt đỏ ở New York và thế giới

Dù có giá cả đắt như thế, nhưng căn hộ trên vẫn chưa dẫn đầu danh sách các căn hộ đắt nhất trong năm 2014. Theo chuyên trang Business Insider, căn hộ đắt nhất năm 2014 là Penthouse nằm trên tòa tháp Odeon (Công quốc Monaco) với giá bán lên đến 400 triệu USD, vào khoảng 8.500 tỉ đồng.

Tháp Odeon là tòa nhà cao thứ 2 bên bờ Địa Trung Hải nên đem lại vị thế đắc địa cho căn hộ tận hưởng cuộc sống ở New York, với góc nhìn cực đẹp về phía biển. Căn hộ rộng khoảng 3.000 m2, và phòng ngủ chính có diện tích bằng 2 lần sân thi đấu tennis. Kèm theo đó còn có phòng xem phim, phòng tập thể hình, phòng xông hơi,… Đặc biệt, nó còn có một hồ bơi không chỉ cực rộng mà còn được thiết kế một đường trượt kèm theo tạo cảnh quan như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ nằm giữa không trung.

Bên cạnh đó, căn hộ siêu đắt của thành phố New York còn được chăm lo bởi một lực lượng quản lý làm việc 24/7, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của chủ nhân. Tất nhiên, hàng xóm nằm trong cùng tòa tháp đều là những người giàu có bởi những căn hộ khác ở Odeon cũng có giá lên đến nhiều triệu USD.

cuộc sống ở new york - Tòa tháp One57 ở New York.

Tòa tháp One57 ở New York.

Căn hộ đứng thứ 2 trong danh sách của Business Insider là penthouse nằm trên tòa nhà One Hyde Park ở thủ đô London của Anh. Căn hộ này có giá bán cũng “bỏng tay” xấp xỉ 240 triệu USD, tương đương khoảng 5.000 tỉ đồng, rộng khoảng 1.700 m2. Bên cạnh các phòng giải trí với nhiều tiện ích tối tân, căn hộ còn có cả một phòng đánh golf ảo để chủ nhân có thể thường xuyên luyện tập môn thể thao “quý tộc” này.

Đứng thứ 3 trong danh sách trên là căn hộ nằm trên khách sạn Pierre ở New York. Với giá bán khoảng 125 triệu USD, tầm hơn 2.600 tỉ đồng. Theo cuộc sống ở New York, căn hộ penthouse rộng hơn 1.200 m2, chiếm lĩnh trọn 3 tầng trên cùng của khách sạn sang trọng và có đến 16 căn phòng, đủ để chủ nhân có thể mở tiệc đón khách.

Xếp kế tiếp trong danh sách của Business Insider chính là penthouse ở tòa tháp One57 và vị trí thứ 5 thuộc về penthouse nằm ở tòa chọc trời cao 75 tầng CitySpire ở New York. Đây là tòa nhà cao thứ 42 ở nước Mỹ mà bạn có thể được chiêm ngưỡng khi du lịch New York. Căn hộ này rộng khoảng 800 m2.

Các căn hộ đắt tiền khác nằm trong danh sách trên gồm có:

  • Penthouse 432 Park Avenue, New York: giá 95 triệu USD – khoảng 2.000 tỉ đồng
  • Penhouse South Bank Tower, London: giá 90 triệu USD gần 2.000 tỉ đồng
  • Penthouse ở tòa nhà Opus, Hồng Kông: giá 60 triệu USD hơn 1.220 tỉ đồng
  • Penthouse Clermont Residence, Singapore: giá 47 triệu USD hơn 1.000 tỉ đồng
  • Penthouse 56 Leonard, New York: 47 triệu USD hơn 1.000 tỉ đồng

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy