Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch New York: Đến Central Park ngắm mùa thu nước Mỹ

Mục lục

Central Park ở New York là nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu mà tôi từng biết. Và không hiểu sao lại dành nhiều tình cảm đặc biệt cho nơi này, hơn nhiều so với vườn Luxemburg hay Parque del Retiro. Khi lập kế hoạch cho chuyến đi, Central park chỉ có nửa ngày trong tổng số 5 ngày ở New York.

Công viên trung tâm Central Park thu hút du khách bởi điều gì?

Phải mất hơn một ngày để có thể lang thang gần hết Central Park ở New York. Đây là nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu mà tôi từng biết. Không hiểu sao lại dành nhiều tình cảm đặc biệt cho nơi này. Hơn nhiều so với vườn Luxemburg hay Parque del Retiro.

Central Park - Khung cảnh Central Park vào giao mùa.

Khung cảnh Central Park vào giao mùa.

Khi lập kế hoạch cho chuyến du lịch New York, thì hành trình ghé thăm Central Park của tôi chỉ có nửa ngày trong tổng số 5 ngày ở New York. 843 acres ,1 acre = 4050 m2 dành riêng cho cây xanh, hồ nước và bãi cỏ ngay giữa trung tâm thành phố là một đặc quyền mà bất cứ thành phố nào trên thế giới cũng phải ghen tị.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Người ta có thể đi lạc giữa cả rừng cây rộng lớn, choáng váng. Vì tất cả màu sắc rực rỡ nhất của mùa thu phô bày trước mắt. Bạn có thể tản bộ qua những chiếc cầu bằng đá phủ dây leo màu đỏ, những chiếc cầu gỗ bắc qua con suối phủ đầy lá vàng.

Nếu bạn đến Central Park vào một ngày thu có nắng đẹp như tôi đã từng đến, hãy đứng trước một bờ hồ tĩnh lặng chờ đợi những cơn gió thổi qua. Khi đó, ánh nắng chiếu vào những chiếc lá rơi làm thành một trận mưa vàng lấp lánh. Tiếng lá rơi quyện với tiếng nhạc Jazz của người nhạc công lang thang có thể làm bạn thấy nao lòng vì nhớ.

Khi bạn nằm lăn giữa bãi cỏ rộng lớn, ngắm nhìn bầu trời xanh bao la, lắng nghe tiếng trẻ con la hét từ trận đấu bóng chày xa xa, bạn sẽ thấy những cao ốc dày đặc ở ngoài kia là rừng rậm, còn mình thì đang ở một cõi riêng tận hưởng sự thanh bình. Mùa thu ở New York sẽ là những ấn tượng đẹp và cũng có thể là một nỗi buồn đẹp khi bạn lang thang một mình trong cô đơn.

Không biết bao giờ có dịp quay lại thành phố New York, Delaware, Paris hay Copenhagen nữa, và nếu có một ngày nào trở lại, liệu cảm giác có còn như xưa hay không nhỉ.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy