Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch New York: Làm gì nếu bị kẹt ở đây?

Mục lục

Tôi luôn dành cho New York một cảm xúc nồng nàn, khó tả. Nếu như bạn được một lần khám phá New York, ghé thăm các điểm tham quan tại đây, chắc chắn bạn cũng sẽ có được cảm xúc như tôi. Bài viết này tôi muốn dành cho các bạn đang có ý định du lịch đến đây, với mong muốn mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về thành phố này.

Chia sẻ kinh nghiệm khám phá New York

Khám phá New York có lẽ là thành phố được ghé thăm nhiều nhất tại Mỹ. Nổi tiếng là kinh đô thời trang với cuộc sống về đêm phong phú cùng sự xa hoa tráng lệ và sôi động là một trong những điểm đến mơ ước của thiên đường du lịch Mỹ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Những cây cầu treo nổi tiếng

Một ngày mùa thu của tôi khám phá thành phố New York bắt đầu bằng việc đi bộ qua cây cầu Brooklyn – một trong những cây cầu cổ nhất nước Mỹ. Cầu được hoàn tất vào năm 1883 nối liền hạt Manhattan – Brooklyn qua sông Đông. Đây được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng trong hành trình ghé thăm thành phố New York. Bởi nó từng được ghi nhận là cây cầu treo dài nhất thế giới với dây treo được làm bằng thép cho đến mãi tận năm 1993.

khám phá new york - Cầu Brooklyn ở New York

Cầu Brooklyn ở New York

Những cây cầu treo khác ở Manhattan ra đời sau cầu treo Brooklyn như Manhattan, Williamsburg luôn làm tôi thích thú trong chuyến đi du lịch New York. Bởi nó không chỉ đơn thuần hoành tráng và đồ sộ bề ngoài, mà còn chứa sự hiện đại lẫn văn hoá bên trong. Đúng như người ta nói, ở xứ cờ hoa này chỉ nhìn thấy sự hiện đại mà đôi khi quên mất yếu tố văn hoá.

Những địa điểm tham quan thu hút du khách khám phá

Không chỉ có thế, đến khám phá New York, bạn còn có thể ghé thăm những bảo tàng nghệ thuật, tự nhiên, khoa học thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới. Hoặc quảng trường Thời Đại, Phố Wall, nhà hát kịch nghệ Broadway… vốn rất giàu tính lịch sử, văn hóa.

khám phá new york - Nhà hàng Peter Luger

Nhà hàng Peter Luger

Các món ăn đặc trưng mag hương bị của New York

Khám phá ẩm thực ở New York thì “thôi rồi… luôn”, bởi đây là thành phố đa sắc tộc, văn hoá. Dù tìm được nhiều hương vị khác nhau trong đó có cả ẩm thực Việt Nam, nhưng rõ ràng phải tìm cho ra hương vị đặc trưng của người New York.

Món bò nướng ở quán Peter Luger nằm dưới chân cầu Brooklyn là một gợi ý không tồi. Những miếng bò tươi được xiên que nướng trên bếp lửa hồng ăn kèm với salad luôn có hương vị riêng khó diễn tả thành lời. Ra đời từ năm 1940, món bò nướng của quán Peter luôn được bình chọn là món ăn ngon và đặc trưng nhất của người New York suốt 24 năm liền mà khi khám phá New York bạn nhất định phải thử.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy