Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch New York: Quê nhà của tỷ phú

Mục lục

Trong các thành phố trên toàn thế giới thì Thành phố biểu trưng cho sự giàu có là nơi chào đón nhiều tỷ phú New York ra đời nhất – theo kết quả điều tra của Tạp chí Spear và Công ty nghiên cứu WealthInsight.

Những con số “biết nói” về các tỷ phú tại thành phố New York

Theo thông tin từ Forbes công bố, 551 cá nhân giàu nhất thế giới tập trung ở 10 thành phố. Trong đó, New York là thành phố đứng đầu danh sách với 84 tỷ phú New York cùng tổng tài sản ròng 469,7 tỷ đô la. Con số này lớn hơn GDP hàng năm của nhiều quốc gia trong đó có Áo, một trong 14 quốc gia giàu nhất thế giới.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Tìm hiểu về cuộc sống ở New York cho thấy trong 6 năm liên tiếp, nơi này là một trong những số ít các thành phố trên thế giới dẫn đầu top 10 trong bảng xếp hạng “10 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới”.

  • Số tỷ phú: 92
  • Tăng/giảm so với 2019: 8
  • Tổng tài sản: 424 tỷ USD
  • Người giàu nhất: Michael Bloomberg – 48 tỷ USD

tỷ phú new york - Đến với thành phố biểu trưng cho sự giàu có và xa hoa nhất nước Mỹ.

Đến với thành phố biểu trưng cho sự giàu có và xa hoa nhất nước Mỹ.

Thật vậy, trong 40 tỷ phú toàn cầu thì có 1 người sinh ra tại New York. Tỷ lệ đó nhiều hơn gấp đôi so với các thành phố đứng hạng 2 và 3 là Moscow (Nga) và London (Anh).

Cụ thể theo WealthInsight, trong 100.000 người có tài sản kếch sù được thống kê thì có 52 người được sinh ra ở New York, 22 ở Moscow, và 21 ở London. Bên cạnh đó, New York còn là nơi chào đời của tỷ phú đầu tiên của thế giới: John D. Rockefeller. (CNBC).

Thành phố của những giấc mơ là nơi đã mang đến nguồn cảm hứng họa sĩ James Hancock thực hiện ý tưởng của mình. Vì thế, thành phố này nơi đứng đầu danh sách thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới, với 84 tỷ phú New York có tổng tài sản ròng giá trị: 469,7 tỷ đô la.

Người giàu nhất New York? Không ai khác ngoài Michael Bloomberg, nhà đồng sáng lập Bloomberg LP, với tổng tài sản ròng 55,5 tỷ đô la. Michael – tỷ phú New York, đồng thời cũng là một nhà hoạt động thiện nguyện, khi cam kết tặng 8 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện trong suốt đời mình.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy