Khoảnh khắc vui tươi đón năm mới Tết ở thành phố New York

Thành phố New York có cộng đồng người Hoa sống khá đông. Do đó, lễ đón Tết mừng năm mới ở New York của người Trung Quốc cũng là một hoạt động sôi nổi trong các sự kiện hàng năm của thành phố.

năm mới ở new york - Không khí vui tươi của lễ hội trong dịp Tết ở thành phố Trái táo lớn.

Không khí vui tươi của lễ hội trong dịp Tết ở thành phố Trái táo lớn.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Ngày lễ thường diễn ra vào ngày nào?

Lễ năm mới của người Trung Quốc thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 hàng năm ở khu Flushing từ 11h đêm đến 1h sáng. Lễ diễu hành luôn là điểm nhấn trong dịp kỉ niệm năm mới, trở thành đặc trưng không thể thiếu trong cuộc sống ở New York.

năm mới ở new york - Các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong mùa lễ hội - ảnh TTXVN.

Các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong mùa lễ hội Ảnh TTXVN.

Đến khu phố Tàu chính ở Manhattan, du khách sẽ được hòa cùng không khí các cuộc diễu hành, trong đó một số màn biểu diễn lấn qua các khu vực khác của quận. Tất cả các nhà hàng của khu này đều đông đúc thực khách tìm đến các món ăn đặc biệt cho kỳ nghỉ lễ.

Các buổi biểu diễn mừng năm mới tại Met, Carnegie Hall, Lincoln Center và Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Brooklyn mang đến cho lễ kỷ niệm của Big Apple – biệt danh của thành phố New York một không gian ngoài các cuộc diễu hành, pháo hoa và thức ăn.

Nếu có dịp du lịch Mỹ vào thời điểm này, dù là đến các khu trung tâm hay nông thôn nước Mỹ, du khách sẽ thấy không khí nhộn nhịp với các màn múa lân, múa rồng, đánh trống và đốt pháo hoa. Hàng năm có khoảng 4000 người tham gia lễ diễu hành. Những người đi diễu hành thường dừng ở khu Flushing Mall trên đường 39 để nghe những người quan trọng phát biểu và có thể ăn uống hay mua sắm. Vào ngày đón năm mới ở New York này cũng có nhạc giao hưởng của trẻ em, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật dân gian, thư pháp và đốt pháo hoa.