Share

Du lịch New Zealand – Kỳ ảo hang đom đóm ở New Zealand

Mục lục

Du lịch New Zealand – Con thuyền của du khách tưởng chừng như đang du ngoạn trong không gian. Khách du lịch như các nhà du hành lơ lửng giữa muôn vàn vì sao.

hang-dom-dom-new-zealand

Những hình ảnh đẹp lung linh này trên thực tế được chụp trong các hang động Waitomo, New Zealand, nằm ở độ sâu hơn 40 mét dưới lòng đất.

hang-dom-dom-new-zealand1

Du khách say sưa ngắm trần hang sáng rực đom đóm.

Hang đá vôi đẹp ngỡ ngàng này là nhà của hàng trăm ngàn con đom đóm, thắp sáng cả ngày lẫn đêm. Đây là nơi trú ngụ lý tưởng cho loài đom đóm, vốn chỉ có thể tồn tại ở những nơi tối tăm và ẩm thấp, nơi giúp chúng phát sáng. Chúng cũng cần một bức trần nằm ngang để giăng tơ, giúp chúng bắt ruồi muỗi để ăn.

Xem thêm: du lịch Châu Úc

Được cho là có độ tuổi lên tới 30 triệu năm, tuy nhiên, các hang động Waitomo mới chỉ được khám phá vào những năm 1940. Trước đó, người ta vẫn nghĩ nó chỉ là câu chuyện truyền thuyết của người Maori.

hang-dom-dom-new-zealand2

Hang được đom đóm thắp sáng cả ngày lẫn đêm.

Theo truyền thuyết của người Maori, hồ nước Te Anau bên trong những hang động này được tạo ra bởi một người phụ nữ không chung thủy: Te Horo, một thủ lĩnh Maori, đã tình cờ phát hiện ra một dòng suối thần thánh. Ông kể với vợ mình và bắt nàng thề phải giữ bí mật. Nhưng khi Te Horo đi xa, vợ của ông đã đưa người tình đến dòng suối.

hang-dom-dom-new-zealand3

Hang động được lưu truyền trong truyền thuyết từ rất lâu đời.

Ngay lập tức, gương mặt giận dữ của Te Horo phản chiếu trong làn nước và một dòng nước lũ đột ngột dâng cao, nhấn chìm cả ngôi làng và hình thành nên hồ nước Te Anau.

Những hang động đom đóm Te Anau bị chìm vào cổ tích cho mãi đến khi nhà thám hiểm người New Zealand, Lawson Burrows, bắt đầu cuộc tìm kiếm vào năm 1948.

hang-dom-dom-new-zealand4

Nó bị lãng quên cho đến khi có một nhà thám hiểm khám phá ra.

Sau một thời gian tìm kiếm, ông phát hiện ra một dòng suối chảy ra từ một khe núi. Nhà thám hiểm lặn xuống dưới nước và bơi qua khe đá. Khi nổi lên, một hang động rực rỡ ánh sáng đom đóm tuyệt đẹp hiện ra trước mắt ông.

Giờ đây, khách du lịch và những người yêu thiên nhiên có thể tận hưởng những chuyến du ngoạn dưới đáy hang bằng thuyền để chiêm ngưỡng hiện tượng tự nhiên hiếm thấy này.

hang-dom-dom-new-zealand5

Giờ đây khách du lịch có thể chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên có một không hai này

Burrows sau này đã nói: “Đó là một cảnh tượng kỳ diệu, giống như một trang trong cuốn tiểu thuyết không gian giả tưởng, một nơi kỳ lạ nhưng không hề đáng sợ”.

Một người phát ngôn của khu thắng cảnh Waitomo cho hay: “Những hang động này thực sự hùng vĩ. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để thưởng ngoạn đều bị ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của chúng”.

Nguyễn Nguyệt

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy