Du lịch Nhật Bản – Cập nhật thông tin du lịch Nhật Bản nóng hổi

Du lịch Nhật Bản – Là một trong những đất nước hút khách nhất, mọi thay đổi từ phía Nhật Bản đều được chú ý.

Đồng yen Nhật giảm mạnh

Trong vài tháng vừa qua, đồng yen Nhật đã giảm mạnh so với đồng USD. Với mức giảm như vậy, việc du lịch và chi tiêu ở Nhật sẽ không còn khiến nhiều người “toát mồ hôi” vì hầu bao eo hẹp như trước kia.

cap-nhat-thong-tin-du-lich-nhat-nong-hoi

Mở rộng hệ thống xe lửa cao tốc

Tàu cao tốc Nhật còn gọi là “tàu viên đạn” (bullet train) hay shinkansen đã khiến việc khám phá đất nước này dễ hơn bao giờ hết. Từ Tokyo, bạn có thể tới cố đô Kyoto chỉ trong 2,5 giờ với dịch vụ trên tàu tiện nghi chẳng khác nào máy bay.

Vừa qua, hệ thống shinkansen đã được mở rộng tới thành phố Aomori ở cực Bắc của đảo Honshu và thành phố Kagoshima, trên đảo Kyushu ở phía Nam. Vì vậy, bạn có thể du lịch trên hầu hết các thành phố tại đảo chính của Nhật Bản bằng shinkansen.

cap-nhat-thong-tin-du-lich-nhat-nong-hoi1

Kịch Kabuki tái xuất ở Tokyo

Tháng 4.2013 vừa qua, nhà hát Kabuki-za đã mở cửa trở lại sau nhiều năm đóng cửa để xây dựng lại. Đây là tin mừng cho những ai yêu thích hình thức kịch truyền thống độc đáo này của nước Nhật.

cap-nhat-thong-tin-du-lich-nhat-nong-hoi2

Theo bước chân James Bond

Tại hòn đảo Gunkai-jima (còn được biết đến với cái tên Hashima-jima), cách thành phố Nagasaki 15 km, du khách có thể tham quan nơi được chọn làm cứ địa của Raoul Silva, kẻ thù của điệp viên 007 trong phần phim lẫy lừng Skyfall. Các tour du lịch tới hòn đảo này đang được nhiều hãng tour giới thiệu tới du khách sau thành công của bộ phim bom tấn.

cap-nhat-thong-tin-du-lich-nhat-nong-hoi3

Miễn thị thực cho một số nước ASEAN

Theo chính sách mới của Bộ ngoại giao Nhật Bản, từ ngày 1.7, các công dân hai nước MalaysiaThái Lan sẽ được chính thức miễn visa vào Nhật Bản. Công dân Việt Nam, Indonesia và Philippines chưa được hưởng chính sách này, nhưng nếu ai từng có thị thực vào Nhật Bản và thị thực còn thời hạn thì họ không cần phải xin cấp mới khi tái nhập cảnh vào nước này.

Chính sách thúc đẩy phát triển du lịch này dự kiến sẽ thu hút nhiều du khách Đông Nam Á “đổ bộ” vào Nhật Bản hơn.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất