Search

Share

Du lịch Nhật Bản – Đến chùa Kiyomizu, cầu may tình duyên dưới cơn mưa anh đào

Mục lục

Du lịch Nhật Bản – Otowasan Kiyomizu-dera, còn gọi là chùa Thanh Thủy (nước thiêng) ở núi Otowa, là một địa danh không thể không đến ở Kyoto.

Mùa xuân, chùa chìm trong màu anh đào hồng ngọt ngào, mùa của tình yêu lãng mạn. Mùa hạ, mái chùa nâu đỏ rực lên giữa những tàn cây xanh. Mùa thu, chùa hòa quyện với sắc lá đỏ thắm. Mùa đông, chùa uy nghiêm giữa màu trắng tuyết phủ.

Kiyomizu_02

Kiyomizu-dera nổi tiếng là điểm cầu may đáng tin cậy nhất cho việc cầu tình, cầu tiền và cầu con đường học vấn thông suốt. Có lẽ vì vậy mà ngoài khách du lịch, khách bản xứ, chủ yếu là ông bà cha mẹ cùng con cái và các cô, cậu thanh thiếu niên, đến đây chuyên tâm cầu nguyện.

Để trải nghiệm thêm thi vị, bạn hãy thuê một bộ kimono màu ngọt ngào tương tự màu anh đào, rồi chậm rãi đi bộ lên chùa. Mùa xuân nơi đây lúc nào cũng có thể lấm tấm mưa phùn, bạn nên mua một chiếc ô trong suốt có giá cao lắm là 800 yen (khoảng 170.000 đồng). Dọc hai bên đường dẫn đến chùa có nhiều hàng quán bán bánh thơm lừng, các cửa tiệm đầy sản phẩm bắt mắt, nên bạn không sợ bị đói trong lúc leo bộ.

Kiyomizu_04

Du khách Hoàn Mỹ ngắm hoa anh đào tại đền Kiyomizu, Nhật Bản

Lên đến cổng chùa đỏ chót, bạn hãy mua vé vào cửa và mau chóng đi dọc theo con đường độc đạo trước mặt. Con đường sẽ dẫn bạn qua tòa kiến trúc chính (hondo) đến với một ngã tư. Ở ngã tư này, bạn hãy rẽ phải theo bậc đá và đi xuống một ngôi đền đá nhỏ có ba dòng nước đang róc rách chảy từ trên mái. Đây là đền nước thiêng Otowa, dẫn nước từ trên núi xuống.

– Uống từ dòng nước bên trái, bạn sẽ được phù hộ tư duy xán lạn.

– Uống từ dòng nước chính giữa, bạn sẽ gặp nhiều may mắn với tiền bạc.

– Uống từ dòng nước bên phải, bạn sẽ gặp được người yêu tâm đầu ý hợp.

– Uống từ cả ba dòng nước, bạn sẽ bị trời phạt vì tính tham lam và sẽ mất hết mọi may mắn.

Mách bạn:

Chùa Kiyomizu là một tổ hợp kiến trúc bằng gỗ dựa lưng vào núi Otowa, được xây dựng từ năm 778 sau Công nguyên, trước khi Kyoto trở thành thủ đô Nhật Bản. Từ khi xây dựng đến nay, chùa đã nhiều lần bị thiêu rụi và được xây mới. Ngôi chùa mới mà bạn đang ngắm nhìn được xây dựng từ những năm 1600.

– Tòa kiến trúc chính (hondo) được liệt kê là một quốc bảo Nhật và nằm trong danh sách Di tích lịch sử UNESCO. Kiến trúc đặc biệt của tòa kiến trúc này được dựng nên từ tổ hợp nhiều thanh gỗ chồng chéo, tạo hiệu ứng như chùa đang nổi bồng bềnh trên đỉnh núi Otowa.

– Ba lần một năm (giữa xuân, hè và thu đông), chùa sẽ được thắp sáng vào ban đêm, mang lại một vẻ thần bí khác hẳn với sự rộn rã ngày thường

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy