Du lịch Nhật Bản – Sở hữu vẻ đẹp lãng mạn cùng những cánh đồng Lavender bạt ngàn, từ lâu, Hokkaido – hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những ai có ý định du lịch đến xứ sở mặt trời mọc.
den-nhat-ngam-hoa-lavender-01

Hàng năm, nơi này chào đón rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vào dịp hè, lượng du khách đổ về Hokkaido đặc biệt nhiều hơn. Nguyên nhân bởi vì đây chính là thời điểm hoa Lavender nở rộ.

den-nhat-ngam-hoa-lavender-02
Những cánh đồng Lavender tím ngắt

Được biết, những cánh đồng Lavender xuất hiện ở Hokkaido từ hơn nửa thế kỷ trước. Lúc bấy giờ, người dân địa phương chủ yếu lấy hoa để tạo thành những sản phẩm khác. Tuy nhiên, vào những năm 60, 70 thì giá thành các sản phẩm này giảm dần.

Do biết rằng không thể sinh tồn bằng việc bán các mặt hàng từ hoa nên người dân đã quyết định chuyển hướng sang làm du lịch. Họ mở rộng quy mô của những cánh đồng Lavender với hi vọng đây sẽ là điểm thu hút du khách. Cuối cùng, họ đã thành công.

den-nhat-ngam-hoa-lavender-03
Xe bus với đầu máy kéo chở du khách qua các cánh đồng của nông trang

den-nhat-ngam-hoa-lavender-04
Du khách thoải mái trên các chuyến xe ngắm hoa

Hiện nay, Lavender đã trở thành một trong những biểu tượng của hòn đảo Hokkaido. Mỗi dịp hè đến, hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi tìm về đây để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa rực tím. Theo tiết lộ của dân địa phương,Lavender bắt đầu chớm nở vào tháng 6 nhưng đến giữa tháng 7, đầu tháng 8 mới là thời điểm hoa nở đẹp nhất.

den-nhat-ngam-hoa-lavender-05
Lavender bắt đầu chớm nở vào tháng 6 nhưng đến giữa tháng 7, đầu tháng 8 mới là thời điểm hoa nở đẹp nhất

Khắp khu vực Furano ở Hokkaido có rất nhiều cánh đồng Lavender với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, Tomita được đánh giá là nông trang đẹp nhất. Các loài Lavender mọc bao phủ cả triền đồi. Đứng từ phía núi Tokachi nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp của loài hoa màu tím này.

den-nhat-ngam-hoa-lavender-06
Cả triền đồi cũng tím ngắt

Vào thăm nông trang Tomita, bạn không tốn bất kì chi phí nào. Chẳng những vậy, phía trong nông trang còn có các quán cà phê phục vụ cho những du khách có nhu cầu. Vừa nhâm nhi một tách cà phê, vừa thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của nơi đây quả là một lựa chọn không tồi.

den-nhat-ngam-hoa-lavender-07
Nông trang Tomita

Đối với những ai muốn mua quà có liên quan đến Lavender để tặng người thân, bạn bè thì có thể ghé qua cửa hàng lưu niệm của nông trang.

Để cho khách du lịch có thêm nhiều lựa chọn, vào năm 2008, nông trang Tomita đã mở thêm một chi nhánh được đặt tên là Lavender East.

Đúng như tên gọi của nó, nông trang này cách Tomita khoảng 4 km về phía đông. So với “người anh” của mình, Lavender East thậm chí còn rộng lớn hơn. Được biết, tổng diện tích trồng hoa ở đây hơn 14 hecta, đồng thời đây cũng là đồng hoa lớn nhất khu vực Furano.