Share

Du lịch Nhật Bản – Mùa hoa anh đào nở

Mục lục

Du lịch Nhật Bản – Hàng năm, cứ vào tháng Tư, khi khí trời ấm áp của mùa xuân tràn về cùng những tia nắng vàng đến sau những ngày đông rét mướt, người dân Nhật Bản và du khách lại náo nức đi ngắm hoa anh đào, một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Mùa hoa anh đào nở có lẽ là mùa đẹp nhất ở đây bởi đâu đâu bạn cũng thấy màu sắc của loài hoa này. Bất cứ chỗ nào, góc nào bạn cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc cực đẹp trong mùa hanami – lễ hội ngắm hoa anh đào.

muahoaanhdaono_01

Theo truyền thống của người Nhật, khi hoa anh đào nở có nghĩa là mùa xuân đã về. Người ta sẽ tưng bừng mở tiệc, mở hội trên khắp đất nước để chào đón loài hoa tuy có tuổi thọ ngắn nhưng vô cùng đẹp đẽ này. Trường học và công ty bắt đầu treo băng-rôn mừng năm mới.

Hoa anh đào tại Nhật có nguồn gốc từ đào rừng ở vùng Hokkaido được lai tạo ra nhiều loại khác nhau. Tùy theo màu hoa, hương thơm và đặc tính khi ra hoa, có thể phân ra làm sáu loại: Yamazakura, Oyamazakura, Oshimazakura, Edohigan, Kasumirakura và Someiyoshino.

Yamazakura còn được gọi là Bạch Sơn Sakura bởi màu trắng tinh khiết của hoa.

Oyamazakura được gọi là Hồng Sơn Sakura vì sắc hồng rực đặc trưng của nó.

Oshimazakura là loại hoa anh đào phổ biến ở đảo Izu và đảo Honshu, lá của nó được dùng bọc ngoài cơm nắm và bánh dày Nhật Bản, trong khi hoa khô dùng để làm trà.

Edohigan là loại anh đào có màu trắng phớt hồng, được trồng ven hồ để tạo bóng rủ xuống mặt nước.

Kasumirakura còn được gọi là Mao Sơn bởi lớp lông mịn bao quanh hoa, mọc rải rác quanh các vùng đồi núi ở Hokkaido.

Đối với giống anh đào Someiyoshino, do đặc tính hoa to, có màu hồng nhạt và đẹp hơn các loại khác nên được trồng và phủ khắp nước Nhật.

01-congvienueno_04

01-laudaihattrang_05

Du khách của DL Hoàn Mỹ tại Nhật Bản mùa hoa anh đào (tháng 4/2014)

Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho tinh thần samurai của võ sĩ đạo: biết hy sinh và chết cao đẹp.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Trong số các loài hoa anh đào thì Someiyoshino được trồng nhiều nhất vì loại này hoa nở trước rồi mới mọc lá. Cánh hoa cũng to hơn so với các loại khác và nhìn có vẻ đẹp quý phái hơn.

Hơn nữa, loại hoa này sinh trưởng nhanh, chỉ khoảng 10 năm đã trở thành cây lớn và cho hoa nở nhanh hơn loại khác. Từ thời Meiji (Minh Trị), loại anh đào này đã được trồng phổ biến trên khắp nước Nhật.

Đến Nhật Bản vào mùa anh đào nở, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự một buổi hanami ở công viên nhé. Từng tốp gia đình, bạn bè, tình nhân sẽ hẹn đến đây, các món ăn truyền thống được bày ra và tất nhiên không thể thiếu chai rượu đưa cay. Họ sẽ ngồi trò chuyện, thưởng thức không khí rộn ràng và ấm áp của mùa xuân. Những buổi dã ngoại như thế kéo dài cả ngày mà không ai cảm thấy mệt.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy