Search

Share

Du lịch Nhật Bản – Những “thiên đường” hoa nở rộ vào tháng 5 ở Nhật Bản

Mục lục

1. Thác hoa tử đằng – công viên Ashikaga

Loài hoa Hoa Tử Đằng hay còn gọi là hoa Fuji rất được yêu chuộng ở đất nước mặt trời mọc. Hoa thường nở vào đầu tháng 5 và được trồng nhiều nhất trong công viên Ashikaga.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat

Là biểu tượng cho tình yêu của xứ xở mặt trời mọc, chính vì thế mà ở công viên hoa Ashikaga, người ta đã cho trồng hẳn một rừng hoa Fuji để mọi người có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng. Có thể nói không ngoa rằng không ở đâu hoa Fuji lại đẹp và tươi tắn như ở công viên Ashikaga. Những bông hoa Fuji mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat1

2. Hoa Osaka (Bọ cạp vàng)

Nói đến tháng 5, người ta thường nhắc đến sắc vàng của hoa Osaka hay còn gọi là hoa Bọ Cạp vàng, mỗi năm chỉ nở một lần vào giữa mùa khô sau khi cây trút sạch lá.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat2

Hoa Osaka nếu nở đồng loạt, đặc biệt là trên những con đường trồng toàn loại hoa này thì thực sự đây là một nét đẹp cực kì hấp dẫn.

3. Hoa Thủy Tiên – đảo Honshu

Cánh đồng hoa Thủy Tiên ở gần bờ biển Ibaraki ở trên đảo Honshu. Hoa thủy tiên loài hoa có màu xanh, hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat3

Hàng năm, tại công viên Hitachi, đảo Honshu, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội ngắm hoa Thủy Tiên. Có khoảng 4,5 triệu cây hoa Thủy Tiên cùng nở xanh khắp các triền đồi khiến người ta có cảm giác như cả bầu trời đã được đặt xuống mặt đất.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat4

4. Cánh đồng Hoa Chi Anh – tỉnh Saitama

Hoa Chi Anh là một loại hoa chỉ có ở đất nước mặt trời mọc, theo tiếng Nhật là “Shiba Zakura” một loại cây thuộc loại thảo, cây chỉ cao từ 20-30cm. Hoa có màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, hoa có 5 cánh đơn.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat5

Hoa Chi Anh được trông nhiều nhất ở khu Hitsuji vùng Chichibu tỉnh Saitama. Hoa Chi Anh thường nở rộ vào tháng 5 và tháng 6 với sắc màu rực rỡ, bừng sáng dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

5. Cánh đồng hoa oải hương – Furano, Hokkaido

Đến Furano, bạn sẽ ngỡ ngàng như mình đang đi lạc vào thiên đường oải hương với đủ sắc màu mà thiên nhiên đã vô tình ban tặng nơi đây. Bởi ở thung lũng hoa, ngoài màu tím thanh khiết của oải hương còn có những loài hoa khác cũng đua sắc tạo nên khung cảnh tuyệt vời.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat6

Thời điểm nở rộ của những luống hoa khổng lồ nơi đây là vào cuối tháng 6 cho tới hết tháng 8.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat7

Những luống oải hương khổng lồ đã trở thành một biểu tượng đặc biệt và đáng nhớ về Furano, Hokkaido. Đó cũng chính là lý do vì sao, cứ đến cuối hè, sang thu, lượt khách đi du lịch Nhật Bản tới thung lũng hoa này càng ngày càng tăng lên .

6. Cánh Đồng Hoa Hướng dương

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat8

Nhật Bản, hoa hướng dương có tính khử xạ nên chính phủ đang khuyến khích người dân tăng cường trồng. Với những người yêu thích du lịch, những cánh đồng hoa tuyệt đẹp này trở thành điểm đến thú vị khi đến với Nhật Bản.

nhung-thien-duong-hoa-thang-5-nhat9

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy