Search

Share

Du lịch Nhật Bản – Niềm kiêu hãnh Kumamoto

Mục lục

Du lịch Nhật BảnTrong số hàng chục lâu đài cổ hiện hữu trên khắp nước Nhật, Kumamoto Castle là một trong 3 lâu đài nổi tiếng nhất cùng với 2 lâu đài Nagoya và Osaka.

niemkieuhanhkumamoto_01

Lâu đài Kumamoto

Nằm trên đảo Kyushu miền nam Nhật Bản, lâu đài Kumamoto là một điểm nhấn của tỉnh Kumamoto. Lâu đài này được khởi công xây dựng lần đầu tiên vào năm 1601 bởi lãnh chúa Kiyomasa Kato, hoàn thành vào năm 1607. Thời đó có một khu phố thị bao quanh lâu đài. Năm 1877 đã xảy ra cuộc binh biến và hầu như khu đô thị trung tâm, trong đó có lâu đài Kumamoto, đều bị thiêu rụi. Lâu đài Kumamoto mà chúng ta đến tham quan ngày nay đã được phục dựng theo đúng nguyên mẫu hơn 4 thế kỷ trước.

Nhìn vẻ ngoài khá bề thế và vững chắc, nhưng nếu xảy ra chiến tranh hoặc có ai đó cố tình phóng hỏa, các lâu đài ở Nhật Bản bắt lửa rất nhanh. Tại sao? Khi đến tham quan lâu đài Kumamoto, du khách sẽ thấy người ta trưng bày một mô hình thu nhỏ các kết cấu tạo nên “bộ xương” của lâu đài như cột, đà ngang, kèo… toàn bằng gỗ, kể cả sàn nhà, không hề có bê tông cốt thép. Lâu đài Kumamoto ngày nay không có lãnh chúa hay quan chức nào ở cả, vì nó được người Nhật biến thành bảo tàng. Vì là một bảo tàng nên lâu đài Kumamoto có một vài thay đổi trong kết cấu, ví dụ như sàn nhà được lát gạch và các bậc thang nội thất làm bằng đá để có thể “gồng mình” với sự hiện diện của cả triệu du khách mỗi năm. Trong lâu đài Kumamoto người ta trưng bày những gì còn sót lại của một thời samurai cận đại, gồm: súng trường, đạn pháo, giáp sắt, nón cối…

Đứng ở tầng trên cùng của lâu đài, bạn sẽ có một cái nhìn bao quát toàn cảnh đô thị Kumamoto bao quanh, và sẽ nhận ra rằng lâu đài này được xây trên một vùng đồng bằng. Vào thế kỷ 17, lâu đài Kumamoto là công trình bề thế nhất, cao nhất ở vùng đất này. Ngày nay, những tòa nhà bê tông cốt thép hiện đại ở TP.Kumamoto đã vượt qua chiều cao 1 trệt, 6 lầu của tòa lâu đài. Nhưng vẻ kiêu hãnh của lâu đài Kumamoto thì vẫn nguyên vẹn. Nếu nhìn vào sa bàn đô thị Kumamoto 400 năm trước (trong lâu đài Kumamoto), bạn sẽ thấy nó tình tứ hơn, thơ mộng hơn TP.Kumamoto hiện nay. Nhưng điều đó đã trở thành quá khứ. Còn lại chăng chính là lâu đài Kumamoto sừng sững giữa đất trời bao la, một di tích lịch sử rất đáng ghé thăm.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy