Du lịch Nhật Bản – Thưởng thức hoa anh đào Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản – Hanami – trong tiếng Nhật có nghĩa là “xem hoa”. Đây là một nét truyền thống riêng của xứ Phù Tang để thưởng thức vẻ đẹp của hoa , “hoa” trong trường hợp này hầu như luôn luôn là hoa anh đào

Từ cuối tháng ba đến đầu tháng tư hằng năm, anh đào nở rộ trên khắp nước Nhật. Các dự báo về việc hoa nở (sakurazensen) được cập nhật hằng ngày và được theo dõi cẩn thận bởi Cơ quan dự báo thời tiết. Việc ngắm hoa chỉ kéo dài một hoặc hai tuần. Hiện nay, hanami ở Nhật Bản chủ yếu bao gồm có một bữa tiệc ngoài trời dưới tán Anh Đào vào ban ngày hoặc vào ban đêm. Ngắm hoa vào ban đêm được gọi là “yozakura”. Ở nhiều nơi như công viên Ueno, lồng đèn giấy được treo cho mục đích “yozakura.”

le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-02

Một hình thức hanami cổ cũng tồn tại ở Nhật Bản, ngắm hoa và thưởng thức những quả mận thay thế cho ngắm hoa anh đào. Loại hanami ngày phổ biến giữa các người lớn tuổi, bởi vì họ muốn nhiều thời gian tĩnh lặng bên cây sakura hơn còn người trẻ tuổi thường tụ tập rất đông đúc và ồn ào để lien hoan nhiều hơn là ngắm hoa.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất