Nếu là lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi chuẩn bị đồ đi du lịch, những đồ nào nên mang theo, những đồ nào không nên? Để chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn, bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn đấy. Hãy tham khảo cùng Du lịch Hoàn Mỹ ngay nhé!

Đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị mang theo những gì?

Những vật dụng, giấy tờ nào cần thiết mang theo khi đi du lịch nước ngoài? Sẽ thật là bất tiện, nếu trong chuyến đi bạn đang cần dùng đến nhưng chợt nhớ ra đã vô tình bỏ quên “nó” ở nhà. Vậy nếu không có sự chuẩn bị thật kỹ, bạn sẽ rất dễ sót list 10 vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn.

1. Hộ chiếu và visa Vật bất ly thân

Việc đầu tiên trước khi lên đường là hãy kiểm tra xem nơi mình sắp tới có đòi hỏi hộ chiếu hay không. Đặc biệt là trong chuyến du lịch Hoa Kỳ thì visa Mỹ là giấy tờ vô cùng quan trọng.

đi du lịch nước ngoài - Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Một số quốc gia còn yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn hạn 6 tháng tính từ ngày bạn khởi hành như Singapore. Thông thường, quá trình làm visa đòi hỏi từ 4 – 6 tuần hoặc hơn. Tuy nhiên, có một số quốc gia hoàn toàn không yêu cầu khách Việt phải có visa như: Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia…

2. Tham khảo trước thời tiết

Trước khi lên đườngm đi du lịch nước ngoài, hãy kiểm tra kỹ thời điểm nào là lý tưởng để đi du lịch. Đừng đến Thái Lan vào mùa lũ hay Lào vào lúc nắng nóng như đổ lửa. Ngoài ra, khi đã đặt vé máy bay rồi, vẫn nên xem dự báo thời tiết trước 1 tuần để biết mình nên đóng gói loại trang phục nào để mang đi.

đi du lịch nước ngoài - Mang trang phục phù hợp theo thời tiết.
Mang trang phục phù hợp theo thời tiết.

Chẳng hạn khi đi du lịch Mỹ vào mùa đông, tùy thuộc theo từng khu vực tiểu bang, bạn có thể mang theo áo giữ ấm cho phù hợp. Hoặc vào tiết trời thu tại Mỹ, bạn có thể mang theo các trang phục đẹp để có thể lưu giữ được khoảnh khắc tuyệt đẹp tại nơi này.

3. Đỉnh cao của du lịch là đi đúng thời điểm

Một số điểm du lịch chỉ mở cửa vào thời điểm nhất định. Một số khác sắp vào mùa lễ hội. Hãy kiểm tra thật kỹ thông tin này trước khi đặt vé bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến chuyến đi của bạn.

Thông thường, nếu bạn không thích sự xô bồ, đông đúc, hãy tránh xa mùa lễ hội. Thường bắt đầu vào tháng 2, tháng 3 ở các nước châu Âu; tháng 4, tháng 5 ở Đông Nam Á.

đi du lịch nước ngoài - Không khí nhộn nhịp tại một lễ hội trên thế giới.
Không khí nhộn nhịp tại một lễ hội trên thế giới.

Ví dụ một số địa điểm có hoạt động lễ hội phụ thuộc vào các thời điểm trong năm như: vườn hoa Keukenhof, Hà Lan chỉ mở cửa đến hết tháng 5. Vào lễ Phục sinh ở Italy, hầu như tất cả các điểm du lịch đều không tiếp khách du lịch.

4. Có sức khỏe – Chuyến đi thêm vui vẻ

Sức khỏe là một trong những vấn đề phải quan tâm hàng đầu khi đi du lịch nước ngoài. Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tình trạng ở những quốc gia mà mình sắp tới. Nếu nơi đó có bệnh dịch, tốt nhất là bạn không nên tới hoặc nếu bất đắc dĩ phải tới, hãy khám sức khỏe, tiêm phòng và có những biện pháp phòng chống:

  • Đeo khẩu trang

  • Vệ sinh sạch sẽ tay, chân

  • Cẩn thận với nguồn nước

  • Nên lưu ý đồ ăn đường phố.

 

đi du lịch nước ngoài - Vấn đề sức khỏe cần được chú trọng.

Vấn đề sức khỏe cần được chú trọng.

Cũng như đối với du khách tour Hoa Kỳ tại Du lịch Hoàn Mỹ. KHi đến đây, du khách sẽ luôn nhận được sự hướng dẫn các loại thuốc cần thiết mang theo. Bởi vì bên Mỹ, nếu muốn mua thuốc thì cần có toa kê đơn của bác sĩ và chi phí khám chữa bệnh cũng khá “đắt đỏ”. Ngoài ra, trong suốt hành trình chuyến đi, hướng dẫn viên sẽ luôn cố gắng chăm sóc tậm tâm khách hàng của mình.

5. Vấn đề an ninh

Trước khi ghé thăm các quốc gia mới, đừng quên theo dõi vấn đề an ninh nước đó. Liệu nơi mình tới có bạo động, biểu tình hay mâu thuẫn chính trị nào không bởi rất nhiều khách du lịch từng bị “vạ lây” khi bén mảng tới trong giai đoạn nhạy cảm này.

đi du lịch nước ngoài - Cần tìm hiểu vấn đề an ninh tại địa điểm tham quan.
Cần tìm hiểu vấn đề an ninh tại địa điểm tham quan.

6. Phong tục tập quán

Để không phải chịu những ánh mắt thiếu thiện cảm hay thậm chí bị bắt vì thiếu hiểu biết, hãy tham khảo kỹ và tuân thủ các quy định về phong tục, tập quán, cách sống của người nước ngoài. Chẳng hạn, khi tới Thái Lan, chớ “dại” chê bai hoàng gia của họ. Hoặc khi tới Nhật Bản, đừng ngồi vào vị trí của chủ nhà và phải để giày, dép bên ngoài.

đi du lịch nước ngoài - Dành thời gian tìm hiểu về phong tục tạp quán, bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị đấy.

Dành thời gian tìm hiểu về phong tục tạp quán, bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị đấy.

7. Phương tiện giao thông công cộng

Sử dụng các phương tiện công cộng khi đi du lịch nước ngoài là cách tốt để tiết kiệm tiền. Thay vì bỏ cả đống tiền đi lại bằng taxi, bạn có thể lên xe bus, tàu điện ngầm và dừng lại ở nhiều điểm để thăm thú. Tại nhiều quốc gia, bạn có thể mua vé cho 10 lần đi xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nổi hoặc mua vé tháng nếu ở lại lâu hơn.

đi du lịch nước ngoài - Hãy tiết kiệm di chuyến bằng cách lựa chọn các phương tiện công cộng.
Hãy tiết kiệm di chuyến bằng cách lựa chọn các phương tiện công cộng.

8. Ngôn ngữ giao tiếp

Để không lúng túng khi xoay sở tại một đất nước xa lạ, hãy học vài từ, câu tiếng nước sở tại cơ bản. Những từ đơn giản như: cảm ơn, xin lỗi, làm ơn, xin giúp đỡ, nhà vệ sinh… sẽ giúp bạn giao tiếp với người dân bản xứ.

đi du lịch nước ngoài - Hãy ghi nhớ những từ cơ bản, cảm giác biết thêm vài từ mới, cũng là một cách mang đến niềm vui nho nhỏ.
Hãy ghi nhớ những từ cơ bản, cảm giác biết thêm vài từ mới, cũng là một cách mang đến niềm vui nho nhỏ.

Nếu bạn không nhanh nhạy trong việc học ngôn ngữ mới, hãy mang theo một cuốn từ điển hình ảnh. Hoặc cài đặt phần mềm dịch vào máy smartphone của mình.

9. Tiền tệ lưu hành tại quốc gia

Khi đi du lịch nước ngoài, hãy đổi một ít ngoại tệ thay vì để tất cả trong thẻ. Đôi khi, bạn không thể tìm được một cây rút thẻ ở quốc gia mới, hoặc gặp vấn đề với thẻ mà chẳng biết hỏi ai.

đi du lịch nước ngoài - Nên mang theo một ít tiền mặt để có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết.
Nên mang theo một ít tiền mặt để có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Một tip nho nhỏ dành cho du khách của Du lịch Hoàn Mỹ chính là không nên đổi tiền ở sân bay vì tỷ giá tại đây không ưu đãi. Nên làm quen với tỷ giá tiền trước khi đi, so sánh với mệnh giá tiền trong nước để tránh mua hớ trên đường du lịch.

10. An toàn cho chuyến du lịch nhiều niềm vui

Dù đến một quốc gia nổi tiếng an toàn hay một nơi lừng danh về tội phạm, bạn cũng đều phải “cẩn tắc vô ưu”. Móc túi là tình trạng xảy ra ở khắp nơi. Vì vậy, cách tốt nhất là nên giữ ví và các đồ dùng thật kỹ.


đi du lịch nước ngoài - Nên hạn chế những chiếc ví đắt tiền.

Nên hạn chế những chiếc ví đắt tiền.

Du khách nên sử dụng ví rẻ tiền, giấu kỹ, chia tiền thành nhiều ngăn, nhiều chỗ giấu là những cách thức ngừa trộm hiệu quả khi đi du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, khi ở đất nước mà bạn chưa quen, đừng tới những chỗ tối tăm, quán bar, sàn nhảy một mình.

Supertramp
Theo Xzone
Ngày 19/03/2013


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333