Ở những nước phát triển, mùa sale off gắn liền với hoạt động du lịch. Thời điểm này đang là mùa sale off ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Những nước được mệnh danh là các trung tâm mua sắm như Pháp, Ý, Singapore, Nhật Bản… thường có mùa sale off (giảm giá) trong năm. Khách du lịch và những người có thu nhập bình thường trông đợi mùa giảm giá trong năm. Vì đây là thời điểm các công ty thay đổi kiểu dáng mẫu mã hàng hóa, cũng là dịp để các cửa hàng thanh toán tất cả các hàng hóa tồn kho trong một thời gian kinh doanh nhất định.

tu-van-du-lich-du-lich-mua-sale-off-01

Hoạt động sale off diễn ra với quy mô lớn ở mỗi Quốc gia. Những hàng hóa bán ra không phải những hàng kém chất lượng, có rất nhiều hàng hiệu. Không như ở Việt Nam, bình thường những nhãn hiệu nổi tiếng bán hàng đúng giá trị, đúng nhãn mác và không… mặc cả. Nhưng mùa sale off, các hãng có thể giảm giá từ 70 – 90% giá trị hàng. Theo quan điểm của người Pháp: mùa sale off là có ý nghĩa nhân văn rất cao.

Khách du lịch quan tâm đến mua sắm có thể tham khảo những thông tin sale off của một số trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới sau:

Mùa sale off ở Singapore

Đã trở thành một thông lệ, hàng năm, từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7, du lịch Singapore có hai mùa sale off: tháng 7 và sau Noel. Đến Singapore trong dịp này, đi đâu khách du lịch cũng thấy những bảng quảng cáo giảm giá đầy hấp dẫn với những con số phần trăm giảm giá từ 60 – 90% được in thật to và treo khắp mọi nơi.

Khu vực Orchard Road hoặc Raffles City là khu sang trọng trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp với các loại mỹ phẩm cao cấp, túi xách, quần áo… Rất nhiều đồ hiệu có thể bán với giá bèo mà bạn không tưởng nổi.

tu-van-du-lich-du-lich-mua-sale-off-02

Ngoài ra bạn có thể mua đủ thứ hàng điện tử giảm giá tại khu Sim Lim Square. Hoặc bạn đến bất kỳ siêu thị lớn nào cũng có những hoạt động giảm giá lý tưởng. Bạn hãy đến Singapour và mùa sale off và hãy mua những đồ bạn yêu thích cho mình và làm quà cho người thân.

Sale off tại Mỹ

Ở Mỹ, mùa sale off, tất cả những mặt hàng đều giảm giá “điên cuồng”. Vào mùa Giáng sinh có ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm được gọi là ngày Black Friday. Mọi người đổ dồn đi mua sắm. Ngoài ra, vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm, còn có ngày “Back-to-school sale” để chào mừng năm học mới. Rất nhiều mặt hàng phục vụ cho sinh viên như quần áo, máy tính, đồ điện tử… được giảm giá mạnh.

tu-van-du-lich-du-lich-mua-sale-off-03

Tất cả các bang ở Mỹ đều có ngày “garage sale” hay “yard sale”. Đó là tên gọi một loại hình bán đồ cũ theo kiểu gia đình: một gia đình hoặc một nhóm cộng đồng, nhóm sinh viên có nhiều đồ không dùng nữa và có nhu cầu thanh lý thì họ mang ra garage hoặc vỉa hè trước cửa nhà bày bán. Giá cả do người bán và người mua thỏa thuận với nhau. Có khi người bán còn cho không hoặc khuyến mại thêm tiền cho người mua.

Sale off ở Nhật

Ở Nhật, hàng hóa được bán đúng giá. Thông thường, bạn không cần phải trả giá. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến mùa sale off tại Nhật Bản vào tháng 7 và tháng 8 hoặc vào mùa Tết.

tu-van-du-lich-du-lich-mua-sale-off-04

Khi du lịch Nhật Bản, nếu muốn mua một món đồ quý giá, có chất lượng tốt thì bạn nên mua ở Ginza. Còn mua hàng điện tử bạn có thể đến các chợ trời, hoặc chợ điện tử Akihabara. Với những món quà lưu niệm đặc biệt của Nhật như là búp bê, quạt, áo kimono, túi xách… thì bạn hãy đến khu Asakusa-bashi, hoặc những cửa hàng 100 yên.

Sale off ở Pháp

Pháp là kinh đô của ánh sáng, của tháp Effiel và của cả những hãng thời trang nổi tiếng thế giới. Không khó hiểu khi shopping ở Paris quyến rũ ngay cả những người khó tính nhất.

Mùa giảm giá ở Paris thường diễn ra vào tháng Giêng và tháng Bảy. Bạn sẽ mua được những mặt hàng giảm giá đúng nghĩa vào dịp này. Bạn có thể sẽ rất hài lòng với những món đồ mà các ngôi sao nổi tiếng cũng thích dùng.

tu-van-du-lich-du-lich-mua-sale-off-05

Không gì thú vị hơn việc đi du lịchmua sắm, đặc biệt là mua sắm những đồ hiệu đắt tiền. Ngoài những nơi được coi là trung tâm mua sắm lớn của thế giới kể trên, khách du lịch có thể đến những nước như Úc, Ý… Hiện tại, ở những trung tâm mua sắm lớn của thế giới đang mùa sale off lớn trong năm.