>> Kinh nghiệm bỏ túi cho chuyến du lịch mùa đông
>> Băng Tửu – Rượu ngon xứ tuyết
>> Chương trình tour tham khảo

1. Du lịch Canada – Carnival mùa đông – Thành phố Quebec

mua_dong_1

Lễ hội Quebec nổi tiếng là carnival mùa đông hoành tráng nhất hành tinh. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1824, sau khi Pháp xâm chiếm thành phố Quebec. Hằng năm, các hoạt động trong lễ hội carnival vô cùng phong phú và thường thay đổi để bắt kịp với xu hướng.

mua_dong_2

Năm 2013, bạn có thể thưởng thức loạt sự kiện tuyết diễn ra từ 27/1 đến ngày 27/2. Nếu bạn không thích tham gia vào các trận chiến tuyết hay trượt tuyết, thì còn hàng tá những lựa chọn khác. Cung điện băng là nơi thú vị để trải nghiệm mùa đông với một người đặc biệt. Quebec rất đông du khách vào mùa đông, nên bạn cần kiểm tra kỹ phòng nghỉ trước khi tới.

mua-dong-kh-quebec
Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại Quebec, Canada


2. Du lịch Nhật Bản: Ngâm mình trong suối khoáng nóng

mua_dong_3

Trong tiếng Nhật, onsen nghĩa là suối khoáng nóng, đồng thời được dùng để miêu tả những quán trọ, mà xung quanh đó có suối nước nóng. Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động, vì vậy có tới hàng nghìn suối nước khoáng nóng tại đây

mua_dong_4

Theo truyền thống, onsen thường là nơi tắm công cộng. Và cho đến ngày nay, hệ thống mạng lưới suối nước nóng vẫn là điểm thu hút du lịch chính của xứ sở hoa Anh đào. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể lựa chọn tắm suối nóng trong nhà hay ngoài trời. Để tăng thêm độ lãng mạn, các ấy có thể chọn phòng tắm cá nhân của khách sạn. Đặc biệt, những onsen ở vùng ngoại ô còn được bao quanh bởi khung cảnh hữu tình, rất lý tưởng để thư giãn.

3. Lễ hội si-rô phong – New England, Mỹ

mua_dong_5

Một lựa chọn thú vị cho hoạt động lãng mạn vào mùa đông là tham dự lễ hội si-rô từ cây phong ở New England, Vermont, MassachusettNew Hampshire. Tất cả địa danh này đều tổ chức nhiều sự kiện liên quan tới si-rô cây phong, sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới.

Thưởng thức vị ngọt đậm đà của si-rô phong ngay tại nơi sản xuất, New England, sẽ hoàn toàn khác biệt với việc bạn mua sản phẩm đóng chai sẵn ngoài siêu thị. Thậm chí, bạn có thể nếm thử si-rô tươi, được rót lên trên tuyết lạnh, chúng cô lại giống như kẹo mút vậy.

mua_dong_6

Bạn có thể cùng người ấy tham dự một tour New England Maple Syrup, gồm hoạt động thăm quan trang trại làm đường phong. Lễ hội si-rô phong diễn ra chính thức vào tháng 4 hàng năm.

4. Cưỡi xe tuần lộc – Scandinavia

mua_dong_7

Bạn có thể từng nhìn thấy sư tử, ngựa vằn và voi trong những cuộc đi săn ở Châu Phi, hay gần hơn là trong sở thú. Tuy nhiên, mùa đông này, các ấy có thể thử trải nghiệm với loài vật xa lạ, tuần lộc. Điều cần ghi nhớ là hãy chuẩn bị thật nhiều áo ấm trước khi đến Lapland, thiên đường của tuần lộc.

mua_dong_8

Cùng người ấy ngồi trên xe tuần lộc và lướt dạo trên các sườn núi tuyết trắng xóa, ý tưởng này quả là rất lãng mạn. Nếu có thời gian ở thị trấn này lâu hơn, bạn có thể kết hợp vui chơi nhiều hoạt động mùa đông như ngắm cảnh Northen Lights, điêu khắc băng hay nghỉ ngơi trong khách sạn băng. Khách sạn băng nằm ở ngôi làng Jukkasjarvi.

5. Christkindlmarkt – Nurnberg, Đức

Đức nổi tiếng với những khu chợ vào mùa Giáng sinh, và người Đức gọi là Christkindlmarkt hay Weihnachtsmarkt. Chợ trung tâm ở Nurberg là một trong những chợ truyền thống lâu đời nhất nước Đức. Năm nay chợ Giáng sinh sẽ mở cửa từ ngày 25/11 cho tới 24/12.

mua_dong_10

Trong suốt thời gian này, bạn có thể tay trong tay cùng “một nửa” dạo quanh khu chợ và mua sắm. Đặc biệt, nghệ thuật thủ công điêu khắc gỗ để trang trí cho Giáng sinh tại đây rất độc đáo. Hoặc bạn có thể thưởng thức ly rượu vang nóng Gluhwein và bánh gừng truyền thống Lebkuchen.

6. Spa nước nóng – Slovenia

mua_dong_11

Trong suốt mùa hè, Slovenia trở thành địa điểm để vui chơi với nước thật tuyệt vời, đặc biệt khi giá cả dịch vụ trở nên rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia Châu Âu khác. Còn vào mùa đông, bạn có thể thưởng thức các bồn nước nóng ấm áp trong các hiệu spa, đi kèm dịch vụ massage sức khỏe. Ngoài ra, khi nằm thư giãn, các ấy vừa ngắm nhìn tuyết rơi bên ngoài cửa sổ cùng người ấy.

mua_dong_12

Mr.Bull – Ảnh: BS – Theo  Ione – Ngày 21/11/2012