Du lịch Ottawa: Thời tiết vào mùa nào đẹp nhất?

Khi các dòng sông tan băng giá, nắng rạng rỡ xua đi cái lạnh, cây hối hả đâm chồi, màu xanh thay đổi mỗi ngày, thật là kỳ diệu. Thời tiết Ottawa vào mùa xuân đã đến mang theo mùa hoa Tulip đa sắc, đem lại cho người dân Canada không khí xuân vô cùng náo nhiệt. Hãy cùng cảm nhận không khí tại “Thủ đô hoa Tulip của Bắc Mỹ” cùng Du lịch Hoàn Mỹ nhé!

Thời tiết ở Ottawa vào xuân thêm đẹp với các mùa hoa

Thời tiết Ottawa vào mùa xuân khá ấm áp, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 21oC, bắt đầu từ tháng 4 kéo dài đến giữa tháng 6. Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để du khách thỏa thích khám phá cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là mùa hoa Tulip đa sắc tại đây. Có thể nói lễ hội hoa Tulip đem lại cho người dân Canada không khí xuân vô cùng náo nhiệt, chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi đến Ottawa vào thời điểm này.

thời tiết ottawa - du lịch Hoàn Mỹ - Vườn hoa tulip rực rợ đón du khách tham quan.

Vườn hoa tulip rực rợ đón du khách tham quan.

Nếu sang đây vào mùa xuân, chúng mình sẽ đi đạp xe dọc những bờ sông! Anh hay nói với tôi qua viber như vậy. Tôi nhắm mắt tưởng tượng về hương cỏ tươi mới dưới gót giày. Những làn gió đẫm hương thơm của trăm loại hoa thổi tới.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

thời tiết ottawa - du lịch Hoàn Mỹ - Đạp xe dạo quanh bờ hồ là một trải nghiệm thú vị khi du lịch.

Đạp xe dạo quanh bờ hồ là một trải nghiệm thú vị khi du lịch.

thời tiết ottawa - du lịch Hoàn Mỹ - Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại thành phố Ottawa.

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại thành phố Ottawa.

Có du khách chia sẻ đã từng đi du lịch Ottawa nhiều lần vào mùa hoa tulip, nhưng anh vẫn đặc biệt thích hoa anh đào. Bởi ngoài mùa hoa tulip thì Ottawa còn rực rỡ bởi sắc hoa anh đào vào mùa xuân. Trong khu vườn nhà anh có một cây anh đào lớn, vào tháng tư, hoa nở hồng rực cả khoảng trời sau vườn.

Những cánh hoa lất phất bay trong gió, cái đẹp mong manh, khiến anh chạnh lòng nhớ về quãng thời gian sống ở quê nhà, nhớ lại cái Tết giá lạnh của Hà Nội, cành đào Nhật Tân biêng biếc trong lọ lục bình. Vậy ra, mỗi mùa hoa sẽ khiến cho chúng ta cảm giác riêng đặc biệt khác lạ.

thời tiết ottawa - du lịch Hoàn Mỹ - Mùa xuân của Ottawa còn đến với những rừng thông xanh thăm thẳm, mơn mởn lá non. - Ảnh minh họa: Stockvault.net

Mùa xuân của Ottawa còn đến với những rừng thông xanh thăm thẳm, mơn mởn lá non. – Ảnh minh họa: Stockvault.net

Chẳng biết bao giờ tôi và anh mới được tận hưởng mùa xuân tại Ottawa, hay mùa xuân Hà Nội. Đã 4 năm xa cách, khoảng cách địa lý có thể không thành vấn đề với chúng tôi trong thời gian này. Tôi vẫn nuôi hy vọng rồi sẽ có dịp được thưởng thức hương xuân ở thành phố nơi anh sinh sống.

Thời tiết Ottawa vào mùa đông có gì đặc biệt?

Thời tiết Ottawa vào mùa đông mang cái rét thấu xương. Thành phố tuyết – anh gọi nơi đây bằng cái tên như thế. Vốn là người thích sự ấm áp và sắc màu của hoa lá, anh hay kể về mùa xuân nơi đây. Khi các dòng sông tan băng giá, nắng rạng rỡ xua đi cái lạnh, cây hối hả đâm chồi. Màu xanh thay đổi mỗi ngày, thật là kỳ diệu. Anh kể, mỗi sáng thức giấc anh lại thấy một sự khác lạ trong khu vườn, trên trảng cỏ ven đường và những hàng cây.

Nhưng dù là thời điểm nào đi chăng nữa, thì Ottawa vẫn mang trong mình vẻ đẹp rất riêng. Nhưng nếu bạn là người yêu hoa, thì thời điểm đẹp nhất du lịch Ottawa là tháng 5 hàng năm, khi Ottawa tưng bừng diễn ra lễ hội hoa Tulip.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất