>> Du lịch mua sắm ở Pháp
>> Chương trình tour du lịch Châu Âu
>> Ý kiến KH về tour du lịch Châu Âu ở Hoàn Mỹ

Du lịch Pháp – Nhà thờ Đức bà Paris (Notre Dame) đã cải thiện hệ thống đèn chiếu sáng, tân trang dàn đàn organ và chuẩn bị thay những chiếc chuông mới để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 850 năm thành lập sẽ diễn ra trong tháng tới.

Nằm trên một hòn đảo tại sông Seine, Nhà thờ Đức bà Paris là một địa chỉ có giá trị tôn giáo, văn hóa và lịch sử lớn và rất được ưa thích tại Kinh đô ánh sáng. “Trong 850 năm, nhà thờ này đã là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thật và cái thiện, đã thu hút hàng thế hệ người” – Đức ông Patrick Jacquin, quan chức điều hành nhà thờ Đức bà Paris cho biết.

nha-tho-paris-sinh-nhat-850

Nhà thờ Đức bà Paris đã được bất tử hóa nhờ tác phẩm Thằng gù nhà thờ Đức bà của Victor Hugo và đã khiến du khách mê mệt kể từ khi nó bắt đầu được xây dựng vào năm 1163. Nhà thờ này có một vị trí quan trọng với thủ đô Paris kể từ thế kỷ 12. Nó đã sống sót qua Cuộc chiến tranh 100 năm, Cách mạng Pháp và 2 cuộc Chiến tranh thế giới.

Theo kế hoạch mừng sinh nhật, từ ngày 12/12 tới ngày 24/11/2013, nhà thờ Đức bà sẽ chào đón 20 triệu khách hành hương, du khách và những người khác tới mừng ngày thành lập. Con số này đã tăng vọt so với mức 14 triệu du khách mỗi năm. Ngoài việc ngắm cảnh, du khách còn có thể được thưởng thức nhiều buổi hòa nhạc hoặc các hoạt động tôn giáo đã được lên kế hoạch diễn ra trong suốt năm.

Được biết nhà thờ đã quyên được 6,5 triệu eurro (8,44 triệu USD) từ các nhà hảo tâm cho các dự án nâng cấp sắp diễn ra. Sự kiện chuẩn bị gây chú ý nhiều nhất ở nhà thờ Đức bà, nơi Vua Henry IV chính thức trở thành người Thiên Chúa giáo, Napoleon xưng vương và Joan of Arc được ban phước, là việc tạo ra 8 chiếc chuông lớn thay thế 4 chiếc chuông cũ đã có từ giữa thế kỷ 19. Những chiếc chuông, hiện đang được đúc, sẽ được trưng bày ở nhà thờ Đức bà trong tháng 1 năm nay, trước khi được thử tiếng lần đầu vào tháng 3 tới. “Đúc chuông cho nhà thờ Đức bà là chuyện chưa từng diễn ra trong hàng trăm năm nên đây sẽ thực sự là một khoảnh khắc lịch sử sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt quanh thế giới” – Jean-Francois Lemercier, Tổng thư ký Hiệp hội nhà thờ Đức bà 2013 cho biết.

V.L – Thể thao & Văn hóa – Ngày 9/12/2012