Du lịch Portland: 5 điều kỳ thú khi du lịch Portland

Không sôi động và náo nhiệt như New York, không phồn hoa như Washington, thành phố du lịch Portland vẫn quyến luyến lòng người bằng vẻ đẹp êm đềm, lịch lãm của một thành phố thanh bình. Dưới đây là 5 lý do du khách nhất định phải đến Portland một lần trong đời.

5 điều thú vị không thể bỏ qua tại thành phố du lịch Portland

Thành phố du lịch Portland là nơi hội tụ đủ những điều kiện lý tưởng của một điểm đến thanh bình.Portland. Thành phố là nơi giao thoa của hai con sông Willamette, Columbia và cũng là thành phố lớn nhất bang Oregon, Hoa Kỳ.

Vương quốc của vạn cánh hồng

Nằm trong một thung lũng màu mỡ, khí hậu ôn hòa, thành phố Portland đặc biệt phù hợp để trồng hoa, nhất là hoa hồng. Ở mọi ngõ ngách trong thành phố đều có những bụi hồng hoặc các giàn hồng leo hoa nở kín cả cành. Vì thế vào đầu thế kỷ XX, cùng với việc xây dựng Vườn Hồng thật lộng lẫy, Portland được gọi một cách trìu mến là “thành phố hoa hồng”

Vườn hồng rực rỡ tại Portland. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Vườn hồng rực rỡ tại Portland.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Bia Portland ngon nhất nước Mỹ

Bia là mỹ vị và là niềm tự hào của người dân Portland. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô bia thủ công của thế giới. Hương vị độc đáo, trứ danh hương vị Mỹ. Dừng chân ở Portland du khách có thể tham gia vào các tour đi thăm quan nhà máy bia và nếm thử bia mới ra lò.

Sẽ thật là đáng tiếc nếu đến đây mà không thưởng thức mỹ vị này. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Sẽ thật là đáng tiếc nếu đến đây mà không thưởng thức mỹ vị này.

Lấp lánh bến cảng và hải đăng

Có dịp đến thành phố du lịch Portland, du khách nên một lần ghé thăm các bến cảng cũ, nơi có ngọn hải đăng nổi tiếng Portland Head Light được xây bằng đá. Phong cảnh tại đây tuyệt đẹp với những bờ đá xanh rêu, những ngôi nhà ngói đỏ chan hòa trong tiếng vỗ của sóng biển.

Toàn cảnh ngọn hải đăng. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Toàn cảnh ngọn hải đăng.

Pittock – Lâu đài thế kỷ

Lâu đài kiểu Pháp thời Phục hưng của Henry Pittock đã trở thành viên ngọc quý của Portland Hills West Hills kể từ khi hoàn thành vào năm 1914. Mái nhà màu đỏ tía, tháp pháo phù hợp và sự tao nhã trang nghiêm của nó như một bài học lịch sử về một trong những người đàn ông có ảnh hưởng nhất, đáng kính nhất và giàu có nhất ở thành phố du lịch Portland khi bước sang thế kỷ 20.

Lâu đài kiểu Pháp thời Phục hưng của Henry Pittock. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Lâu đài kiểu Pháp thời Phục hưng của Henry Pittock.

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan lâu đài Pittock. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan lâu đài Pittock.

Mua sắm miễn thuế – No Sale Tax

Hầu hết các tiểu bang đều áp dụng thuế suất bán hàng từ 5,43% đến gần 10%. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là có một số tiểu bang, điển hình như Oregon thì hoàn toàn miễn thuế. Portland là thành phố lớn nhất Oregon, nên đến đây du khách sẽ được thỏa sức tận hưởng cảm giác mua sắm miễn 100% thuế. Đây được đánh giá là một điều tuyệt vời giúp du khách có chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Trải nghiệm mua sắm thu hút nhiều du khách. - thành phố du lịch Portland - du lịch Hoàn Mỹ

Trải nghiệm mua sắm thu hút nhiều du khách.

Thành phố du lịch Portland còn rất nhiều điều thú vị đang chờ quý khách khám phá. Hẹn gặp quý khách giữa Portland thanh bình vào một ngày không xa trên đường tour của Du lịch Hoàn Mỹ!

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất