Du lịch Quebec: Chiêm ngưỡng lễ hội Mùa Đông lớn nhất thế giới

Không chỉ hấp dẫn với các bảo tàng nghệ thuật, các gian hàng mua sắm đẹp mắt, mùa đông ở Quebec, Canada, còn nổi tiếng với lễ hội băng tuyết hoành tráng. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ khám phá lễ hội Mùa Đông ở Quebec nhé!

Lễ hội Mùa Đông có gì hấp dẫn ở Quebec?

Băng tuyết hiện hữu khắp mọi nơi và thời tiết giá lạnh kéo dài như ở Quebec có thể nhấn chìm các thành phố khác, nhưng con người ở tỉnh miền đông Canada này lại rất háo hức khi đón chờ lễ hội Mùa Đông ở Quebec. Họ đã tạo nên một nền văn hóa đặc sắc để thích nghi với môi trường tự nhiên khắc nghiệt.

Suốt hơn 50 năm qua, trong suốt tháng lạnh giá nhất của mùa đông, Quebec lại đón chào một vị khách đặc biệt ghé qua. Đó là sứ giả thiện chí của mùa đông – người tuyết Bonhomme. Hàng năm, cũng giống như ông già Noel trong lễ Giáng Sinh, người tuyết trở lại nơi đây và khởi nguồn cho lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới: Lễ hội Mùa Đông ở Quebec

- Lễ hội Mùa Đông ở Quebec - dulichhoanmy.com

Hình ảnh người tuyết Bonhomme.

Lễ hội Mùa Đông ở Quebec thường được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt lễ hội, người tuyết Bonhomme sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn.

Xem thêm: Tour du lịch Canada

Ở lối vào lễ hội, phía sau những cây thông tuyết là cung điện tuyết diệu kỳ. Đây là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được các nhà chạm trổ chuyên nghiệp trang trí mà du khách sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác.Ai từng một lần ghé thăm Quebec vào đúng lễ hội mùa đông sẽ không thể nào quên cái cảm giác được thỏa sức đắm mình trong cái giá lạnh của thiên nhiên và không cần phải thu mình trong chăn ấm hay những chiếc áo khoác dày cộp, bởi không khí của lễ hội Mùa Đông ở Quebec đã làm du khách luôn cảm thấy ấm áp.

Khi cung điện tuyết lung linh huyền ảo tỏa sáng trong đêm, những hoạt động của lễ hội tiếp tục. Hãy ghé qua Parc de la Chute – Montmorency cách trung tâm thành phố Quebec 12 km. Suốt mùa đông, cả thác nước này hầu như bị đóng băng, tạo nên cảnh tượng hùng vĩ và là nơi lý tưởng cho các nhà leo núi. Thác Montmorency cao khoảng 83 m và đổ ra dòng Saint Lawren.

- Lễ hội Mùa Đông ở Quebec - dulichhoanmy.com

Không khí vui tươi và nhộn nhịp trong mùa lễ hội.

Khách du lịch Quebec có thể đi xe ngựa, xe chó trượt tuyết, câu cá tuyết, thiết kế các sản phẩm bằng băng tuyết, tham gia vào các chương trình thú vị khác và khám phá, hưởng thụ những gì mùa đông mang lại. Tắm tuyết cũng là một trong những điểm nổi bật của lễ hội. Hoạt động này biểu trưng cho sự bất diệt của lễ hội và khả năng của người Quebec chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, thậm chí là trong điều kiện lạnh giá hơn.

Suốt mùa đông, du khách có thể len lỏi khắp Quebec chỉ với một chiếc xe trượt tuyết nhỏ. Xe trượt tuyết luôn sẵn có cho khách du lịch thuê dưới chân núi Saint Anne. Núi Saint Anne cách thành phố Quebec khoảng 30 phút về phía Đông.

- Lễ hội Mùa Đông ở Quebec - dulichhoanmy.com

Không khí êm đềm tại Quebec.

Núi Saint Anne hùng vĩ quay mình về thành phố Quebec và dòng sông Saint Lawren. Từ những tay trượt tuyết chuyên nghiệp đến những người nghiệp dư, núi Saint Anne là nơi trượt tuyết cho mọi loại mức độ. Đây là điểm đến quen thuộc của du khách ở thành phố Quebec.

Trong 17 ngày, lễ hội Mùa Đông ở Quebec đã mang lại niềm vui cho khách du lịch cũng như người dân địa phương nơi đây khi có sự xuất hiện của người tuyết Bonhemme ở khắp nơi. Đối với hầu hết bọn trẻ ở thành phố Quebec, tuyết là thứ rất quan trọng. Chúng đi kéo xe, trượt ván và trượt patanh. Đối với chúng, đây thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất